Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17072480
Hoạt động của Hội Việt Nam - Ba Lan
Kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan và 30 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan TPHCM

(HUFO) - Tối ngày 06 tháng 11 năm 2020, tại trung tâm hội nghị Queen Plaza, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 102 năm Ngày độc lập Cộng hòa Ba Lan (11/11/1918 – 11/11/2020), 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan và 30 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan TPHCM (1990 – 2020).

Tham dự buổi họp mặt có ông Wojciech Gerwel - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO), Ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan Thành phố Hồ Chí Minh cùng toàn thể Ban chấp hành Hội, đông đảo các hội viên cùng một số thành viên cộng đồng người Ba Lan đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan Nguyễn Đăng Cường phát biểu tại sự kiện

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo về quá trình phát triển và hoạt động của Hội trong thời gian qua cùng những thành tựu mà Hội đã thực hiện trong công tác bồi đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ba Lan. Việt Nam và Ba Lan có nhiều điểm tương đồng về lịch sử đấu tranh giành độc lập và chủ quyền quốc gia. Vào thời kỳ đầu giành được độc lập, Ba Lan cũng là một trong những quốc gia sớm công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Trong cả thời chiến và thời bình, Ba Lan luôn sát cánh, ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong thời chiến và thời bình, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt

Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam – Wojciech Gerwel đã chia tình cảm của nhân dân Ba Lan dành cho nhân dân việt Nam. Đặc biệt, vào đầu năm nay, khi đại dịch covid-19 đang hoành hành tại các quốc gia châu Âu, trong đó có Ba Lan, cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã trở thành tấm gương sáng cho tình bạn quốc tế khi tổ chức nấu thức ăn tươi và nóng nhằm hỗ trợ những người dân khó khăn tại Ba Lan cũng như các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiềm chế và giảm thiểu tác động của dịch bệnh. Điều này minh chứng cho việc tình bạn của nhân dân việt Nam với Ba Lan đã trải qua bao năm tháng vẫn sắc son, vẹn toàn và đáng ngưỡng mộ.

Khen thưởng các cá nhân đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội trong thời gian qua

Cũng trong dịp này, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Bằng khen cho Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan Thành phố Hồ Chí Minh và 04 cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội trong thời gian qua đồng thời trao kỷ niệm chương vì hòa bình hữu nghị của Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cho ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan Thành phố Hồ Chí Minh.

HUY NGUYEN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các chi hội hữu nghị