Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17223900
Hoạt động của Hội Việt Nam - Ba Lan
Lãnh đạo Việt Nam gửi Điện mừng nhân kỷ niệm lần thứ 229 Quốc khánh Ba Lan

(thoidai.com.vn) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 229 Quốc khánh nước Cộng hòa Ba Lan (03/5/1791-03/5/2020), lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda

(Ảnh: Vinanet)


Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 229 Quốc khánh nước Cộng hòa Ba Lan (03/5/1791-03/5/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện mừng tới Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andzej Duda, Thủ tướng Mateusz Morawiecki, Chủ tịch Hạ viện Elzbieta Witek và Chủ tịch Thượng viện Tomasz Grodzki.

 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ba Lan Jacek Czaputowicz.

 

Ba Lan là một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam - vào ngày 4/2/1950. Rất nhiều dự án hợp tác song phương đã được thực hiện, hàng ngàn sinh viên Việt Nam nhận học bổng của chính phủ Ba Lan đã tốt nghiệp các trường đại học tại đất nước của dòng sông Vistula. Đặc biệt, hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đại học, kinh tế và trao đổi văn hóa được tăng cường.


Trải qua 70 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (4/2/1950 - 4/2/2020), quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-Ba Lan đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực. Ba Lan là một trong những quốc gia sớm công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1950.

 

Ba Lan hiện là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông Âu. Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Ba Lan chủ yếu là hàng may mặc, nông sản, thực phẩm, đóng tàu, sắt, thép và một số mặt hàng tiêu dùng.


Anh Vũ (TH)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 4 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị