Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17219759
Hoạt động của Hội Việt Nam - Ba Lan
Lãnh đạo hai nước Việt Nam-Ba Lan trao đổi điện mừng nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

(thoidai.com.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan (04/02/1950 -04/02/2020) lãnh đạo hai nước đã trao đổi điện mừng.

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Văn phòng Krzysztof Szczerski (Ảnh: VGP)


Nhân sự kiện này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao đổi điện mừng với Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda, Thủ tướng Mateusz Morawiecki, Chủ tịch Hạ viện Elżbieta Witek và Chủ tịch Thượng viện Tomasz Grodzki.

 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã trao đổi điện mừng với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ba Lan Jacek Czaputowicz.

 

Trải qua 70 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (4/2/1950 - 4/2/2020), quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-Ba Lan đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực. Ba Lan là một trong những quốc gia sớm công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1950.

 

Ba Lan hiện là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông Âu. Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Ba Lan chủ yếu là hàng may mặc, nông sản, thực phẩm, đóng tàu, sắt, thép và một số mặt hàng tiêu dùng.

 

Trong hợp tác giáo dục đào tạo, Ba Lan đã đào tạo cho Việt Nam trên 4.000 sinh viên và cán bộ khoa học; trên 3.500 công nhân học nghề, chủ yếu trong ngành than, đóng tàu.

 

Cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan hiện có khoảng 30.000 người, được nước bạn đánh giá cao, hiện là cầu nối quan trọng trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước.


Anh Vũ (TH)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 4 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị