Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
15248153
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Canada
Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Canada

(HUFO) Ngày 28/6/2012 tại Nhà Hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Canada Tp.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 145 năm Ngày quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2012).

  

Ông Trần Văn Tạo - Chủ tịch Hội HN Việt Nam - Canada Tp.HCM phát biểu khai mạc.

 

Đến tham dự có ông Nguyễn Hồng Hà – Phó Ban Văn hoá – Xã hội Hội đồng Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh, ông Phan Long – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.HCM (Liên hiệp), ông Audri Mukhopadhyay - Tổng Lãnh sự Canada tại Tp.HCM và đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Canada.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tạo - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Canada Tp.HCM đã thay mặt Liên hiệp, Hội hữu nghị Việt Nam – Canada Thành phố gửi đến ông Tổng Lãnh sự Audri Mukhopadhyay, các công dân Canada đang sinh sống và làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh lời chúc mừng nồng nhiệt nhân ngày quốc khánh của bạn.Trong thời gian qua, quan hệ hai nước Việt Nam và Canada đã phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là về kinh tế thương mại, đầu tư và giáo dục đào tạo. Nhiều năm qua, Canada vẫn tiếp tục duy trì viện trợ ODA nhằm giúp Việt Nam thực hiện nhiều dự án về phát triển kinh tế và xã hội. Từ năm 1990, Canada đã nối lại hỗ trợ phát triển chính thức cho Việt Nam và kể từ đó đã cung cấp hơn 550 triệu đô la để hỗ trợ Việt Nam cải cách nền kinh tế cũng như xóa đói, giảm nghèo. Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Canada (CIDA) cũng hỗ trợ nâng cao trách nhiệm và sự minh bạch của hệ thống hành chính Việt Nam thông qua việc hỗ trợ quá trình cải cách quy trình ban hành pháp luật, đào tạo tư pháp, và các biện pháp chống tham nhũng.

 

Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước liên tục tăng mạnh và đã đạt trên 1,2 tỷ USD năm 2011. Hiện Canada đứng thứ 13 trong số các nước, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

 

Ông Trần Văn Tạo khẳng định tiềm lực hợp tác của hai nước còn rất lớn, Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác toàn diện lâu dài với Canada, đóng góp vào sự phát triển của hai nước cũng như hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và thế giới. Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt Nam - Canada Tp.Hồ Chí Minh cũng rất mong nhận được sự hợp tác mạnh mẽ từ Tổng lãnh sự quán Canada, cộng đồng các công dân và các tổ chức phi chính phủ Canada, nhằm tăng cường giao lưu và hợp tác trên mọi mặt của đời sống xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ông Audri Mukhopadhyay - Tổng Lãnh sự Canada tại Tp.HCM phát biểu tại buổi họp mặt.


Trong bài phát biểu của mình, Ông Audri Mukhopadhyay đánh giá cao về sự phát triển của quan hệ Canada và Việt Nam trong những năm qua. Ông cho biết, tháng 11 năm 2011, Ngài Toàn quyền Canada đã có chuyến viếng thăm Tp Hồ Chí Minh và rất ấn tượng về sự năng động của Thành phố. Ngài Toàn quyền và đoàn đại biểu Canada cũng đã ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Canada. Ông Audri Mukhopadhyay đã cám ơn các cơ quan hữu quan Việt Nam, đặc biệt là Liên hiệp hữu nghị đã hợp tác, hỗ trợ hiệu quả đối với các hoạt động lãnh sự, hữu nghị, từ thiện của Tổng lãnh sự quán.


Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí thân mật, trang trọng và thấm tình hữu nghị giữa bạn bè hai nước Việt Nam – Canada.

 

Anh Vân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 3 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị