Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17220366
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Đức
Họp mặt kỷ niệm 30 năm thống nhất Cộng hòa Liên bang Đức

(HUFO) - Sáng 1-10, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Thống nhất nước Đức (3-10-1990 - 3-10-2020).

 

Tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của bà Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM, ông Vương Đức Hoàng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Đức thành phố cùng đại diện Sở, Ban, Ngành của Thành phố, Ủy viên, Hội viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Đức TPHCM.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Đức Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM cho biết, những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng. Liên bang Đức là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở châu Âu. Ở cấp độ địa phương, TPHCM luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức. Ông Nguyễn Anh Tuấn cám ơn Cộng hòa Liên bang Đức đã cùng với Liên minh châu Âu biểu thị lập trường trong vấn đề Biển Đông; trong đó ủng hộ giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982, bảo đảm tự do hóa thương mại, hàng hải và hàng không quốc tế, vì hòa bình và ổn định khu vực và thế giới.
Chủ tịch Hội cũng cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM đã vận động các thành viên và bạn bè quyên góp hơn 330 triệu đồng chuyển Trung ương Hội ủng hộ nhân dân Đức hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ngoài ra, hội còn phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) kết nối các doanh nghiệp Đức với một số trường đại học, cao đẳng của Việt Nam trong hợp tác đào tạo và đưa sinh viên tốt nghiệp đi học tập, làm việc ở Đức; kết nối doanh nghiệp Đức với doanh nghiệp Việt Nam.


Bà Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM phát biểu tại buổi họp mặt

Bà Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM cho biết, Ngày Thống nhất nước Đức là ngày lễ lớn ở Đức. Vào tháng 11 tới sẽ có nhiều hoạt động Lễ hội văn hóa, ẩm thực Đức diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1975 – 2020). Các hoạt động này nhằm tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nói chung, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương Đức nói riêng ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện.
Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt – Đức thành phố dành cho nước Đức trong mùa dịch Covid-19, điều này đã thể hiện rõ quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.


Q.Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị