Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17175555
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Hungary
Lễ họp mặt kỷ niệm 70 năm hợp quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hungary

(HUFO) - Vào ngày 17/12, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hungary.


Để tiếp nối chuỗi sự kiện chào mừng 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hungary, dù trong tình hình dịch bệnh nhưng Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) phối hợp cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary vẫn cùng nhau tổ chức buổi lể long trọng cho sự kiện này với sự tham gia của PGS.TS Vương Đức Hoàng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh, bà Szojka Éva Szivia - Tổng Lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo thành viên Hội và một số thành viên cộng đồng Hungary đang sinh sống và làm việc tại Thành phố.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố phát biểu mở đầu buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh đã điểm lại những dấu ấn lịch sử, kỷ niệm cũng như thành tựu 70 năm mà hai nước đã đạt được trong thời gian qua. Hơn thế nữa, Hungary là người bạn lâu năm của Việt Nam và bày tỏ hy vọng vào mối quan hệ của hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nữa trong tương lai, xứng đáng với mối quan hệ “Đối tác toàn diện” này.
Tinh thần và khát vọng phát triển cả hai nước luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Từ đó, Việt Nam luôn là đối tác tin cậy cũng như đặc biệt đối với Hungary trong các chính sách đối ngoại, đó sẽ là cơ sở thúc đẩy cho sự hợp tác lâu dài ở các mảng kinh tế, chính trị và xã hội. Thúc đẩy càng lúc càng gần hơn nữa như những người anh em quốc tế xa.

bà Szojka Éva Szivia - Tổng Lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt


Trong phần phát biểu của mình, bà Szojka Éva Szivia - Tổng Lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu ví dụ của chương trình Stipendium Hungaricum, với 20 suất học bổng mỗi năm của chính phủ Hungary giành được sự quan tâm lớn từ giới trẻ Việt Nam, là minh chứng cho tình bạn đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong suốt 70 năm qua giữa hai dân tộc. Trong bối cảnh hiện tại, Hungary luôn coi trọng và đánh giá cao những kết quả đạt được của Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước, phấn đấu đạt để đạt được vị thế của Việt Nam trên chính trường quốc tế, nhất là việc Việt Nam đang nắm giữ vị trí Chủ tịch ASEAN và là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc trong năm 2020 này.

Chủ tịch HUFO Vương Đức Hoàng Quân trao bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary và các Hội viên tiêu biểu

Văn nghệ chào mừng sự kiện của các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Ban Thông tin Đối ngoại

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị