Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17120590
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Indonesia
Gặp mặt chào mừng ngày độc lập Cộng Hòa Indonesia

(HUFO) - Chiều ngày 14 tháng 8 năm 2020, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt mừng kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập Cộng hòa Indonesia (17/8/1945 - 17/8/2020).

Buổi gặp mặt được tổ chức bởi ông Hanif Salim, tổng Lãnh sự Cộng Hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các viên chức tổng lãnh sự quán và có sự hiện diện của Ông Vương Đức Hoàng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (Liên hiệp), Bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch Liên hiệp, Bà Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - AEASN, Ông Lê Hoàng Dũng - Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Bà Lương Thị Xuân - Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Gia Khương, cùng một số đại diện khác từ Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia và nhân viên lãnh sự quán.

 

Toàn cảnh buổi họp mặt

Trong bài phát biểu mởi đầu buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Hanif Salim đã nêu lên những nét tương đồng trong văn hóa và lịch sữ của hai dân tộc Việt Nam và Indonesia, đặc biệt là trong quá trình đấu tranh giành độc lập từ tay các thế lực thực dân đế quốc và quá trình xây dựng đất nước văn minh, hiện đại trong thời bình từ khi hai quốc gia giành được độc lập cho đến nay. Ông cũng đề cao vai trò của việc hợp tác kinh tế giữa việt Nam và Indonesia, đặc biệt là từ khi hai nước trở thành đối tác chiến lược, với mức tăng kim ngạch thương mại song phương đạt 37.1% vào năm 2019. Đầu tư của Indonesia vào Việt Nam cũng gia tăng đáng kể với những doanh nghiệp khởi nghiệp nổi tiếng như Gojek/GoViet và Traveloka. Tên những lĩnh vực khác, Việt Nam và Indonesia đã có nhiều cuộc trao đổi đoàn cấp cao và doanh nhân nhằm tăng cường hợp tác kinh tế và xây dựng mạng lưới đô thị thông minh tại Đông Nam Á và giữa hai quốc gia. Trong bối cảnh dịch covid-19 đang hoành hành trong khu vực và trên thế giới, Tổng Lãnh sự Salin đánh giá cao những nỗ lực và các thành công của Chính phủ việt Nam trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tổng lãnh sự Hanif Salim phát biểu mở đầu sự kiện

Về phần mình, ông Vương Đức Hoàng Quân Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã gởi lời cảm ơn ông Tổng Lãnh sự, các nhân viên Lãnh sự và cộng đồng người Indonesia đang sinh sống, học tập và lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh vì đã góp phần hun đúc một tình bạn quốc tế giữa Việt Nam và Indonesia được ngày càng tươi dẹp trong thời gian qua. Chủ tịch Liên hiệp bày tỏ hy vọng tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia và hai nhân dân ngày càng được phát triển keo sơn trong tương lai.\

Chủ tịch Liên hiệp Vương Đức Hoàng Quân phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu nâng ly chúc mừng ngày Độc lập Indonesia

Các đại biểu cắt bánh chúc mừng ngày Độc lập Indonesia


HUY NGUYEN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị