Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17053170
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Lào
Giao lưu Sinh viên Lào-Campuchia tại Bình Phước

(HUFO) - Ngày 11 tháng 10 năm 2020, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hồ chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh, HộI Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hồ chí Minh đã tổ chức chuyến đi tham quan và giao lưu giữa sinh viên hai nước bạn Lào và Campuchia tại tỉnh Bình Phước.

 

Các sinh viên Lào và Campuchia đã được đến tham quan và nghe giới thiệu về Vườn quốc gia Bù Gia Mập, một trong những khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng của Việt Nam. Sau đó, tại khu vực nhà truyền thống của Vườn quốc gia, các bạn đã được tham gia vào các hoạt động giao lưu, văn nghệ vớI sinh viên Việt Nam tại tỉnh Bình Phước.

Các sinh viên Việt Nam-Lào-Campuchia tham quan Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Tham dự cùng đoàn sinh viên hai nước bạn từ Thành phố Hồ Chí Minh có bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, ông Sok Dareth - tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Mongnekham Duangthongla - Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh Bình Phước, có sự hiện diện của ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Phước, Ông Trần Quốc Duy - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Phước cùng đại diện ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình phước cùng đại diện học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Phước phát biểu mở đầu buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Phước đề cao tầm quan trọng cảu việc kết nối ngoại giao hữu nghị giữa ba quốc gia Việt Nam, Lào và Campuchia trong hợp tác, phát triển. Qua những hoạt động giao lưu văn hóa, sự thông hiểu và tình cảm truyền thống giữa nhân dân, đặc biệt là giữa những công dân trẻ của 3 quốc gia sẽ được tiếp tục vun đắp và phát triển. Ông cũng cảm ơn Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức sự kiện có ý nghĩa này và hy vọng về những chương trình có ý nghĩa tương tự trong tương lai.

Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện.

Trong phần phát biểu của mình, bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ hy vọng về những chương trình giao thoa văn hóa đặc sắc giữa sinh viên các nước bạn Lào và Campuchia vớI sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy và mở rộng trong tương lai. Những chương trình nay tạo một nền tảng để các sinh viên nước bạn mau chóng hòa nhập, học tập tốt tại Việt Nam, xem Việt Nam như một gia đình và quê hương thứ hai của mình, thắt chặt thêm tình hữu nghị truyền thống giữa 3 quốc qua trong khu vực Đông Dương. Bà cũng bày tỏ lòng biết ơn với các cơ quan hữu quan tỉnh Bình Phước đã tạo điều kiện để chuyến giao lưu được diễn ra thành công tốt đẹp và dự kiến sẽ có kế hoạch tổ chức những chương trình tương tự trong năm 2021 sắp tới.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng phần quà hỗ trợ cho đại diện Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước

Ngoài chương trình giao lưu văn nghệ giữa các bạn sinh viên Lào và Campuchia cùng học sinh-sinh viên tỉnh Bình Phước, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 300 thùng mì gói cùng 100 thiết bị chiếu sáng với tổng giá trị là 40 triệu đồng cho Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước nhằm chung tay hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Một số hình ảnh nổi bật:

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên quốc tế và bộ đội Biên phòng

Hình lưu niệm tập thể

Tiết mục văn nghệ của các sinh viên Campuchia

 

 

HUY NGUYEN
 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 3 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị