Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17225134
Hoạt động của Hội HN Việt - Mỹ
Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh tại Quảng Trị

(thoidai.com.vn) - Các cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam – VVA hứa sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn, nỗ lực đem đến cho người dân Quảng Trị nhiều hơn các hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam đối với các nạn nhân tại đây và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, từ thiện

 

Mới đây, đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam – VVA do Chủ nhiệm Ủy ban POW/MIA Grant Townset Coates làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị. Mục đích chuyến thăm của Đoàn là tiếp tục Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh (VIP), trao đổi tình hình quan hệ Việt – Mỹ và tiến trình giải quyết vấn đề MIA của cả hai phía.

 

Theo trao đổi tại cuộc gặp, VVA cho biết: Từ năm 1993 cho đến nay chương trình VIP của VVA đã cung cấp cho Việt Nam khoảng 300 hồ sơ liên quan tới hơn 12.000 trường hợp bộ đội hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; giúp tìm kiếm, quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ; đồng thời tích cực ủng hộ Việt Nam và mối quan hệ Việt- Mỹ.

 


Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hoàng Nam tiếp với Đoàn Cựu chiến binh Mỹ

tham chiến tại Việt Nam - Ảnh: Trúc Phương​


Tiếp đoàn VVA, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh trong việc hỗ trợ cung cấp thông tin tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh. Cùng với đó thể hiện mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác giữa hai bên để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm người hy sinh, mất tích trong chiến tranh.


Ông Hoàng Nam cũng giới thiệu với đoàn về chương trình Festival vì Hòa Bình sẽ được diễn ra tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới. Ông hy vọng đây sẽ là cầu nối giữa quá khứ và tương lai, là nơi gặp gỡ hòa bình giữa các cựu chiến binh Mỹ và cựu chiến binh Việt Nam nhằm củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp trong suốt 25 năm qua.

 

Thay mặt đoàn VVA thăm Quảng Trị lần này, ông Grant Townset Coates cam kết sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn trong thời gian tới. Đặc biệt, nỗ lực đem đến cho người dân Quảng Trị nhiều hơn các hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh, nhất là ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam đối với các nạn nhân tại đây và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, từ thiện.

 

Cùng ngày, Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam đã đến thăm Thành Cổ Quảng Trị.


Phạm Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 4 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị