Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17226250
Hoạt động của Hội HN Việt - Mỹ
Thư cảm ơn từ TLSQ Hoa Kỳ cho những món quà phòng chống dịch Covid-19

Cách đây 25 năm, đêm 11/7/1995 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam; rạng sáng ngày 12/7/1995 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Kiệt đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ.

 

Năm 1995, Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Thủ tướng Võ Văn Kiệt tuyên bố thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Có thể khẳng định, việc 2 nước ký kết quan hệ ngoại giao là một “kỳ tích” ngoài mong đợi. Đây là một quyết định có ý nghĩa lịch sử, đưa quan hệ 2 nước sang chương mới, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai. Sau 25 năm nhìn lại, có thể thấy sự khởi đầu tốt đẹp đó đã làm tiền đề cho bước phát triển của quan hệ hai nước
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt – Mỹ đã tích cực xúc tiến các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước, tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhằm kịp thời góp một phần cùng nước bạn tích cực phòng chống dịch đồng thời thể hiện tình đoàn kết tương trợ nhau vượt qua dịch bệnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt – Mỹ đã vận động trao tặng vật tư y tế thông qua Tổng lãnh sự quán gửi đến nhân dân Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh bà Marie Damour nhận bảng tượng trưng phần quà khẩu trang và thiết bị bảo hộ Y tế từ đại diện Liên hiệp và Hội Hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhân dịp này, Liên hiệp và Hội xin trích dẫn (bản dịch) thư cảm ơn của ông Thad Ross, Tham tán Kinh tế của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đối với công tác này:

Ông Thang Nguyen Thân mến

Tôi là Thad Ross, Tham tán Kinh tế của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thay mặt Đại sứ Daniel Kritenbrink và Tổng Lãnh sự Marie Damour, tôi chân thành cảm ơn ông và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh vì đã đóng góp và tổ chức vận chuyển khẩu trang và thiết bị bảo hộ y tế cho chương trình Operation USA. Đồng thời, chúng tôi hy vọng ông có thể chuyển lời cảm ơn của chúng tôi đến với các công ty mạnh thường quân như tổ chức Intrigo Diagnostics và các công ty khác đã có đóng góp cho chuyến hàng này.

Chia sẻ tinh thần tương thân tương ái của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Chính phủ Việt Nam đã thể hiện tình đoàn kết và ý tương trợ qua việc viện trợ hàng trăm nghìn khẩu trang cho nhân dân Hoa Kỳ trong năm nay. Về phần mình, Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ cũng đã đóng góp hơn 13 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 qua việc nâng cấp các dịch vụ thiết yếu như xét nghiệm và phóng tránh lây nhiễm trong bệnh viện. Điều này minh chứng cho sự thật là các đối tác chân thành, như Việt Nam và Hoa Kỳ, luôn sẵn sàng sử dụng thế mạnh của mình để tương trợ nhau vượt qua khó khăn. Chúng tôi rất biết ơn mối quan hệ đối tác chân thành và lòng nhân ái của nhân dân Việt Nam. Chúng tôi cũng thực sự khen ngợi Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì đã đối đầu hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Chúng tôi không thể dự đoán chính xác những thử thách mà ngành y tế 2 nước sẽ phải đối mặt trong thời gian tới, nhưng chúng tôi biết rằng Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ luôn là đối tác tốt của nhau, đồng lòng thực hiện phòng, chống và giảm thiểu các rủi ro y tế tiềm ẩn.

Một lần nữa xin cảm ơn món quà viện trợ hết sức ý nghĩa của các bạn.

Kính thư.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 4 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị