Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17227151
Hoạt động của Hội HN Việt - Mỹ
Tiếp đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam (VVA)

(HUFO) – Chiều ngày 21/02/2020, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, Hội Cựu Chiến binh TP. Hồ Chí Minh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh đã tiếp đoàn Cựu chiến binh Mỹ đến thăm và làm việc tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh.

 

Tiếp Đoàn VVA do Chủ nhiệm Ủy ban toàn quốc về Tù binh và Người mất tích (POW/MIA) Grant Townset Coates làm trưởng đoàn có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng THư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh TP. Hồ Chí Minh.

 

Toàn cảnh tiếp đoàn Cựu chiến binh Mỹ

 

VVA cho biết: Từ năm 1993 cho đến nay chương trình VIP của VVA đã cung cấp cho Việt Nam khoảng 300 hồ sơ liên quan tới hơn 12.000 trường hợp bộ đội hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; giúp tìm kiếm, quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ; đồng thời tích cực ủng hộ Việt Nam và mối quan hệ Việt- Mỹ.

 

Thông qua buổi gặp mặt, cả hai bên đều mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác giữa hai bên để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm người hy sinh, mất tích trong chiến tranh. Đồng thời, khắc phục hậu quả sau chiến tranh, nhất là ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam đối với các nạn nhân đã chịu ảnh hưởng và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, từ thiện.


* Một số hình ảnh tiêu biểu:

 


Hội Cựu Chiến binh TP. Hồ Chí Minh tặng các hình ảnh kỷ niệm

 


Đoàn VVA gửi báo cáo về các hồ sơ mà VVA đã làm được trong thời gian qua

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

 

TRÀ TRẦN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 4 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị