Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17069995
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - LB Nga
Việt Nam tiếp tục tri ân các cựu chiến binh Nga từng trực tiếp sang tham chiến

(thoidai.com.vn) - Ngày 11/2, tại St.Petersburg (Nga), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, đã có cuộc gặp tri ân các cựu chiến binh Nga có công trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và các cựu chiến binh Nga tham dự cuộc gặp (Ảnh: Thu Trang)


Tham dự cuộc gặp mặt có các thành viên của đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Liên bang Nga và thân nhân của các cựu chiến binh.

 

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của cuộc gặp mặt này trong bối cảnh Việt Nam-Nga vừa kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (30/01/1950-30/01/2020).

 

Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, Việt Nam luôn ghi nhận những đóng góp của chính quyền, nhân dân, đặc biệt các cựu chiến binh Nga đã từng trực tiếp sang tham chiến.

 

Bộ trưởng khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình, to lớn và hiệu quả của các cựu chiến binh.

 

Trước đây, vì nhiều điều kiện khách quan, Việt Nam chưa có cơ hội tri ân các cựu chiến binh. Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam bày tỏ: “Những năm sau này, khi đất nước có điều kiện hơn và phù hợp với điều kiện sức khỏe của các đồng chí, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã mời đoàn cựu chiến binh Xô viết sang thăm lại Việt Nam. Thời gian tới, chúng tôi sẽ luôn tiếp tục tri ân, dành sự quan tâm với các đồng chí, mong có thể tiếp tục được đón các đồng chí còn đủ sức khỏe sang thăm lại Việt Nam”.

 

Việt Nam mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

 

Để giữ gìn và nhắc nhở các thế hệ sau Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam mong rằng các cựu chiến binh nếu có những tư liệu lịch sử trong thời gian giúp nhân dân Việt Nam chiến đấu chống Mỹ, có thể gửi cho Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây vừa là kỷ niệm, vừa là kinh nghiệm quý báu cần lưu giữ.

 

Việt Nam xác định: “Bất luận trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, Việt Nam trước sau như một, phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện với Liên bang Nga là ưu tiên quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại. Trong đó hợp tác quốc phòng đóng vai trò trụ cột trong quan hệ hai nước”.

 

Về phần mình, Chủ tịch Hội các cựu chiến binh phục vụ ở Việt Nam tại Saint Petersburg, Đại tá Aleksey Skrebliukov đã đại diện cho các cựu chiến binh tham dự cuộc gặp mặt. Ông bày tỏ vinh dự và xúc động khi được gặp Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam.

 

Nhắc về thời gian tham gia phục vụ ở Việt Nam, Đại tá Skrebliukov cho biết ông luôn nhớ về Việt Nam với tất cả sự tôn trọng, yêu quý. Đại tá bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền chặt giữa Liên bang Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục mãi mãi.


Anh Vũ (TH)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 3 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị