Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17225374
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Pháp
Lễ hội Âm nhạc kết nối giao lưu nhân dân Việt - Pháp

(VNP/TTXVN) - Tối 19/6, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Ngày hội Âm nhạc Pháp 2020, chào mừng 50 năm Quốc tế Pháp ngữ (1970- 2020).

 

Phát biểu khai mạc, bà Phan Thị Mỹ Tuyệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt- Pháp Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Lễ hội Âm nhạc Pháp 2020 là sự kiện đầu tiên của Hội Việt Pháp tổ chức sau thời gian giãn cách xã hội. Chính vì vậy, Lễ hội Âm nhạc Pháp 2020 còn mang ý nghĩa lớn nhất là thể hiện sức sống mãnh liệt, sau những tháng dài lo âu, khó khăn của đại dịch COVID-19. Những bài ca, điệu nhạc hôm nay cũng là chúc mừng sự trở lại với cuộc sống bình thường, mừng đất nước đã vượt qua một tai họa lớn nhờ sự chung lòng, sát cánh, ý thức tuân thủ kỷ luật và luôn đề cao giá trị con người hàng đầu.

 

Tiết mục biểu diễn tại chương trình

 

Ngày hội Âm nhạc (Fête de la musique) được Bộ trưởng Văn hóa Pháp Jack Lang khởi xướng tại Pháp từ năm 1982 và tổ chức thường niên vào ngày 21/6. Lễ hội Âm nhạc đã lan truyền khắp Châu Âu, khối các nước nói tiếng Pháp và cả một phần châu Mỹ. Lễ hội Âm nhạc là ngày lễ của những nghệ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư, là lễ hội của niềm vui và thanh bình, vinh danh những con người mang tâm hồn nghệ sĩ trong thành phố hiện đại và thân thiện, trong những ngày đầu tiên của mùa hè. Đây cũng là dịp tất cả mọi người gặp gỡ nhau để cùng hòa chung vào không khí lễ hội, ca hát, thể hiện đam mê về âm nhạc, vượt qua mọi rào cản tuổi tác, địa vị xã hội.

 

Sự kiện Lễ hội Âm nhạc Pháp 2020 do Câu lạc bộ Passion musique (PMC) trực thuộc Hội Hữu nghị Việt – Pháp thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Nhà rồng Bayon trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Chương trình năm nay rất đa dạng, phóng phú về thể loại với nhiều tiết mục ca múa, trình diễn độc tấu piano; sáo…của các nghệ sĩ chuyên, không chuyên Pháp và Việt Nam, sinh viên học tiếng Pháp, mang đến sắc màu đa văn hóa, đa dân tộc của các quốc gia trên..

 

Ban Tổ chức hy vọng thông qua Lễ hội Âm nhạc, sự giao lưu văn hóa nghệ thuật trong cộng đồng Pháp ngữ nói chung và giữa hai nước Pháp - Việt nói riêng, ngày càng mở rộng, là cơ hội để người dân thành phố Hồ Chí Minh, nhất là thanh niên và sinh viên học sinh, tìm hiểu thêm về nước Pháp, về cộng đồng Pháp ngữ./.


VNP/TTXVN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 4 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị