Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17225681
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Pháp
Họp mặt kỷ niệm 231 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp

(HUFO) - Sáng ngày 13/7/2020, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 231 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 – 14/7/2020).

 

Tiết mục văn nghệ trong Lễ kỷ niệm

 

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Vương Đức Hoàng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, bà Trần Hoàng Khánh Vân – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp TP. Hồ Chí Minh, ông Vincent FLOREANI – Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể Thành phố, cộng đồng người Pháp đang sinh sống, làm việc tại Thành phố và các Chi hội hữu nghị Việt - Pháp.

 


PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung – Chủ tịch hội Hữu nghị Việt - Pháp TP. Hồ Chí Minh thay mặt Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. Hồ Chí Minh gửi đến Ngài Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh và thông qua ngài Tổng lãnh sự gửi đến chính phủ và nhân dân Pháp lời chúc mừng tốt đẹp nhất của các tầng lớp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, bà cũng gửi lời chia sẻ với nhân dân Pháp trong dịch Covid-19, qua đó rất nhiều cơ quan, tổ chức cá nhân đã hỗ trợ lô hàng vật tư y tế như khẩu trang, đồ bào hộ y tế ... cho nhân dân Pháp chống dịch Covid – 19, trong đó trung ương Hội hữu nghị Việt – Pháp đã hỗ trợ 51.000 khẩu trang y tế và Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM gửi tặng 25.750 khẩu trang y tế và kháng khuẩn cho nhân dân Pháp. Có lẽ đó là minh chứng sống động cho tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước.

 


Ông Vincent FLOREANI phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Trong bài phát biểu của mình, ông Vincent FLOREANI - Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh cũng gửi lời cảm ơn đến Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. Hồ Chí Minh và mong rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp ngày càng phát triển bền chặt. Cũng trong dịp này, ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến chính phủ và nhân dân Việt Nam đã gửi tặng nhân dân Pháp các vật tư y tế trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

 

Tặng thư cảm ơn đến các tập thể, cá nhân

 

Bên cạnh đó, nhân dịp họp mặt kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp, Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp TP. Hồ Chí Minh cũng đã gửi thư cảm ơn nhằm ghi nhận sự đóng góp tích cực đến các tập thể, cá nhân trong việc ủng hộ tài chính và vật tư y tế để đồng hành cùng nhân dân Pháp chống dịch Covid–19.

 

TRÀ TRẦN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các chi hội hữu nghị