Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17222992
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Pháp
Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại thành phố Saint-Brieuc (Pháp)

(thoidai.com.vn) - Trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa Việt Nam đang diễn ra tại thành phố Saint-Brieuc, tỉnh Côte-d’Armor của Pháp, các hoạt động đã được Hiệp hội Côtes-d’Armor Việt Nam, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Saint-Brieuc tổ chức ở nhiều thành phố..

 

Thành phố Saint-Brieuc, phía Tây Bắc nước Pháp. (Ảnh: Brittany Tourism)


Đây là lần đầu tiên tuần lễ văn hóa Việt Nam được tổ chức tại thành phố Saint-Brieuc, tỉnh Côte-d’Armor của Pháp.

 

Một trong những điểm nhấn của tuần lễ văn hoá là triển lãm ảnh về Việt Nam do các tình nguyện viên được Hiệp hội Côtes-d’Armor Việt Nam cử đến Việt Nam thực hiện. Nhiều bức ảnh đẹp về cuộc sống của người dân, về vẻ đẹp đất nước Việt Nam, đã được trưng bày trong suốt gần 2 tuần lễ tại Tòa thị chính thành phố Saint-Brieuc.

 

Bên cạnh đó, một chương trình khám phá ẩm thực Việt Nam và một hội thảo về tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt cũng đã được tổ chức tại các địa điểm khác nhau trong thành phố, thu hút sự tham dự của đông đảo người dân địa phương.

 

Theo ông Alain Rubé, phụ trách truyền thông của Hiệp hội Côtes-d’Amor Việt Nam cho biết: “Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Saint-Brieuc nhằm mục đích giúp người dân tỉnh Côte-d’Armor hiểu rõ hơn về đất nước Việt Nam và về hoạt động hợp tác của chúng tôi với hai địa phương của Việt Nam là Nghệ An và Hà Tĩnh. Đồng thời hiểu tất cả những gì chúng tôi làm đối với Việt Nam”.

 

Trong khuôn khổ tuần lễ, người dân thành phố Saint-Brieuc nói riêng và người dân tỉnh Côtes-d’Armor nói chung, còn được khám phá văn hóa, cuộc sống của người Việt Nam cũng như một phần lịch sử mối quan hệ giữa hai nước, thông qua hai bộ phim tài liệu là “Công Binh – đêm trường Đông Dương” của đạo diễn Lam Lê và “Nhà trẻ mồ côi” của đạo diễn Mathieu Haag. Đây là hai bộ phim tài liệu đã được công chiếu tại thủ đô Paris và nhận được những sự ủng hộ tích cực của người dân Pháp cũng như của cộng đồng người Việt tại Pháp.

 

Hiệp hội Côtes-d’Armor Việt Nam là một hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và tình nguyện xã hội, tập hợp những công dân Pháp và người Pháp gốc Việt, yêu mến Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác về văn hóa giữa Việt Nam và Pháp, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác phi tập trung giữa tỉnh Côtes-d’Armor của Pháp và các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh của Việt Nam.


An Nhi

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 4 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị