Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16563446
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Cộng hoà SEC
Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Czech tại Thành phố Hồ Chí Minh

(HUFO) – Ngày 23 tháng 10 năm 2020, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Czech tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt chào mừng Quốc khánh lần thứ 102 Cộng hòa Czech và kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech.

 

Tham dự buổi họp mặt có Phó giáo sư, Tiến sĩ Vương Đức Hoàng Quân - Chủ tịch HUFO, bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch HUFO, ông Nguyễn Mười - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Czech tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng toàn thể Ban Chấp hành Hội và ông Lukas Musil- Phó Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam và ông Ngô Hồng Chuyên, Lãnh sự danh dự Cộng hoà Séc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Czech phát biểu tại sự kiện


Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Czech đã nêu bật mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech. Mối quan hệ này đã được vun dắp tích cực trong thời gian qua với những chuyến trao đổi đoàn cấp cao như chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Czech của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào năm 2019. Những nỗ lực này đã góp phần vào sự phát triển hợp tác song phưng giữa hai quốc gia trên các lĩnh vực quan trọng như kinh tế, thương mại, giáo dục, quốc phòng lên một tầm cao mới. Với những thành tựu mới trong phát triển kinh tế và du lịch song phương của hai Quốc gia như việc Bamboo Airway dự kiến mở dường bay trực tiếp giữa Hà Nội và Prague và kim ngạch thương thương mại giữa việt Nam và Cộng hòa Czech tiếp tục tăng đều qua các năm gần dây, triển vọng hợp tác giữa hai quốc gia vẫn còn vững mạnh và còn nhiều tiềm năng mở rộng trong tương lai.

Phó Đại sứ Lukas Musil phát biểu về tình hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Czech trong thời gian qua

Trong phát biểu đáp lời, Phó Đại sứ Lukas Musil ca ngợi những nỗ lực kiến tạo của Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển quan hệ song phương giữa hai quốc gia trong thời gian qua. Ông cũng đặc biệt ca ngợi những công tác thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng của cồng đồng Việt kiều tại Cộng hòa Czech từ đầu năm, khi dịch bệnh Covid-19 vừa bùng phát và diễn biến phức tạp, như may khẩu trang và nấu các phần ăn nóng hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch của Cộng hòa Czech như y-bác sĩ, cảnh sát và lính cứu hỏa. Những nghĩa cử cao đẹp này góp phần xây dựng hình tượng Việt Nam như một tấm gương về công tác phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng để Cộng hòa Czech noi theo. Ông Lukas Musil cũng bày tỏ hy vọng về những sự hợp tác nhân dân giữa hai quốc gia trong thời gian tới và khẳng định về việc lời hứa sẽ thiết lập Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Czech tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất có thể nhằm phục vụ nhu cầu viếng thăm Cộng hòa Czech của du khách và cựu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech.
Cũng tại buổi họp mặt, Phó Đại sứ Lukas Musil đã tham gia chương trình vận động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Czech một khoản tiền hỗ trợ đồng bào Miền Trung Việt Nam hiện đang hứng chụ những khó khăn do thiên tai, bão lũ. Kết thúc sự kiện, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Czech đã huy động được 10.000.000 đồng để cứu trợ cho đồng bào miền Trung.

Chủ tịch HUFO Vương Đức Hoàng Quân chụp hình lưu niệm với Phó Đại sứ Cộng hòa Czech Lukas Musil

Đại diện HUFO tiếp nhận khoản tiền vận động từ Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Czech ủng hộ đồng bào miền Trung


HUY Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị