Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17225389
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Singapore
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore đồng hành cùng chương trình thiện nguyện "Ngày chủ nhật yêu thương"

Thực hiện hành trình "Ngày chủ nhật yêu thương do Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức, ngày 25/2 chương trình đến với Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Đồng hành cùng chương trình có Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam; Nhóm kết nối yêu thương...

 Đoàn thiện nguyện đã tổ chức bữa ăn trưa cải thiện; thăm khám và tư vấn sức khỏe; tặng quà cho người được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore, Đại sứ Nguyễn Đức Hùng trao số tiền 15 triệu đồng cho Trung tâm. Đại sứ Jaya Ratnam tặng quà của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cho người già, trẻ em tại Trung tâm.

Đại sứ Nguyễn Đức Hùng tặng quà Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội.
Đại sứ Nguyễn Đức Hùng tặng quà Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội.

Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội chuyên tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng người già cô đơn, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hiện Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 136 người già và trẻ em.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam
Đại sứ Jaya Ratnam tặng quà cho Trung tâm.

Chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” bắt đầu được thực hiện từ tháng 8/2017 do nhóm thiện nguyện kết nối yêu thương là các cán bộ Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Bệnh viện Tim Hà Nội và các nhà hảo tâm tổ chức định kỳ vào ngày chủ nhật cuối cùng hàng tháng. Chương trình đã được tổ chức tại hàng chục trung tâm bảo trợ xã hội ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; tổ chức bữa ăn trưa cải thiện; khám chuyên khoa tim mạch và vận động hỗ trợ trang thiết bị, tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật.

 

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh cùng người già, trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội.
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh cùng người già, trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội.

Từ nguồn quỹ học bổng “Ươm mầm tương lai”, nhóm đã hỗ trợ học bổng cho nhiều học sinh và cam kết nếu các học sinh được nhận học bổng tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập, đáp ứng đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ tiếp ở những bậc học cao hơn. Các hoạt động của nhóm kết nối yêu thương đã đạt kết quả tốt, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng và thu được nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động thiện nguyện.

Theo Thời Đại

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị