Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17055288
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Thái Lan
Họp mặt kỷ niệm 93 năm Quốc khánh Vương Quốc Thái Lan

(HUFO) – Ngày 02 tháng 12 năm 2020, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể buổi họp mặt kỷ niệm 93 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5-12-1927 - 5-12-2020), ngày sinh cố Quốc vương Bhumibol Adulyade và Ngày của Cha tại Thái Lan

 

Hiện diện tại buổi họp mặt có PGS.TS Vương Đức Hoàng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đinh Khắc Duy – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan Thành phố Hồ Chí Minh, ông Apirat Sugondhabhirom – Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Ban chấp hành và đông đảo hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan và Ban liên lạc Việt kiều Lào – Thái.

Ông Đinh Khắc Duy - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu mở đầu buổi họp mặt


Trong phần phát biểu của mình, ông Đinh Khắc Duy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan đã nêu bật vai trò của hơn 100.000 người Thái Lan gốc Việt sinh sống ở Thái Lan trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Thái Lan, góp phần cho sự phát triển kinh tế xuyên quốc gia. Hiện nay, Việt Nam và Thái Lan có 13 tỉnh/thành hai bên thiết lập quan hệ kết nghĩa, quan hệ hữu nghị; trong đó, có Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Bangkok, nhằm giúp tăng cường mối liên kết giữa hai quốc gia về hợp tác thương mại, văn hóa và giáo dục. Về phương diện kinh tế, trong 6 tháng đầu năm 2020, Thái Lan xếp thứ hai trong số những nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp tại Việt Nam và là một trong 10 nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 12,3 tỷ USD. Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở ASEAN trong nhiều năm qua. Giá trị kim ngạch xuất - nhập khẩu song phương giữa Việt Nam - Thái Lan đạt khoảng 17,5 tỷ USD trong năm 2019.

Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan ông Apirat Sugondhabhirom phát biểu tại sự kiện


Trong phần phát biểu đáp lời, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh ông Apirat Sugondhabhirom cho biết, trong năm 2020, hai nước đối mặt với những thách thức chung của toàn cầu về sức khỏe cộng đồng nhưng vẫn dành hỗ trợ cho nhau thông qua các hành động thiết thực. Mối quan hệ trong lĩnh vực văn hóa và xã hội, đặc biệt là ở cấp độ nhân dân với nhân dân, là nền tảng cho việc phát triển quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư và trao đổi kinh doanh giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại diện Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trao học bổng cho các em học sinh con em thành viên Ban Liên lạc Việt kiều Lào - Thái


HUY NGUYEN

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị