Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17204849
Hoạt động của Hội HN Việt Nam - Trung Quốc
Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tri ân bác sĩ Việt Nam

(thoidai.com.vn) - Sáng 10/3, đại diện Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, trao quà cho Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vì những nỗ lực trong việc chăm sóc sức khỏe đối với công dân Trung Quốc trong thời gian qua.

 

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc,

chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95

và 100 triệu đồng. (Ảnh: Baotuoitre)


Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, trao quà cho Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vì những nỗ lực trong việc chăm sóc sức khỏe đối với công dân Trung Quốc trong thời gian qua.

 

Ông Ngô Tuấn, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ hàng năm người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nhiều. Rất nhiều người Trung Quốc gặp các vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

 

Đặc biệt, mới đây, hai công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện trở về nước. Điều này cho thấy cộng đồng người Trung Quốc có niềm tin đối với trình độ chuyên môn của y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Trong tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng về sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể tiếp tục chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe cho cả công dân Trung Quốc lẫn công dân Việt Nam.

 

Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, khẳng định Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho con người. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên toàn thế giới đến Việt Nam mà phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 đềi sẽ được đội ngũ y, bác sỹ điều trị kịp thời.

 

Nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ y, bác sỹ Việt Nam trong việc phòng, chống dịch COVID-19.


Tiếp nhận món quà từ đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, bác sỹ Nguyễn Tri Thức xúc động chia sẻ những chiếc khẩu trang này là món quà quý giá đối với đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Cũng theo bác sỹ Nguyễn Tri Thức, toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà bệnh viện được tặng sẽ được chuyển đến Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để trợ giúp cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.


Anh Vũ (TH)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 3 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
Thư viện video
Các chi hội hữu nghị