Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15595953
Tổ chức phi chính phủ nước ngoài

         

          Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.HCM là cơ quan có nhiệm vụ làm đầu mối quan hệ, vận động viện trợ, phối hợp quản lý hoạt động và quản lý việc tiếp nhận, sử dụng viện trợ của các tổ chức phi chính phủ.


          Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế chính trị lớn của Việt Nam, có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, là một trong những địa phương thu hút nhiều nguồn đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các tổ chức PCPNN. Trung bình mỗi năm có khoảng từ 10 – 15 tổ chức PCPNN được cấp phép hoạt động hoặc bổ sung địa bàn hoạt động tại Thành phố. Tính đến nay, có trên 150 tổ chức PCPNN có giấy phép hoạt động tại Thành phố, trong đó chủ yếu là những tổ chức thuộc các khu vực Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm:


         - Các tổ chức phi chính phủ đến từ khu vực Châu Mỹ chiếm 40% tổng số các tổ chức có giấy phép hoạt động tại Thành phố, trong đó hầu hết là các tổ chức PCPNN của Mỹ và một phần là các tổ chức PCPNN của Canada.


         - Các tổ chức PCPNN châu Âu chiếm khoảng 35%, đa phần là các tổ chức của các nước Tây Bắc Âu như Anh, Thụy Sỹ, Bỉ, Đức, Hà Lan…

         - Các tổ chức thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chiếm tỷ lệ khoảng 25%, đa phần là các tổ chức của Úc, Trung Quốc - Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc…

          Phần lớn các tổ chức PCPNN có các dự án góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội… nhằm hỗ trợ người dân Thành phố. Một số tổ chức tuy đặt văn phòng làm việc tại Thành phố nhưng có các dự án và hoạt động trên rộng khắp các tỉnh thành phía Nam.

          Dưới đây là danh sách chi tiết các tổ chức PCPNN được cấp giấy phép có địa bàn hoạt động tại TPHCM:

  

          Tải về: Danh sách các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có địa bàn hoạt động tại Tp.HCM (cập nhật 2018)

 

Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)