Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16926588
Đất nước - Con người
Chương trình tìm hiểu lịch sử "Biệt động Sài Gòn"

HUFO- Vào sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 4 năm 2023, Chi Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tìm hiểu lịch sử "Biệt động Sài Gòn" cho sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Chương trình được tổ chức với mục đích tạo môi trường cho các bạn sinh viên Lào và Campuchia được trải nghiệm các di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó tăng cường phát huy công tác Đối ngoại Nhân dân trên địa bàn Thành phố.

 

Chương trình đã có sự tham dự của ông Hồ Xuân Lâm- Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đăng Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng, ông Nguyễn Văn Triệu - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo Đoàn viên Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, các sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chương trình đã đưa các bạn sinh viên Lào và Campuchia tham quan các di tích lịch sử liên quan đến các hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong Kháng chiến chống Mỹ như Bảo tàng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1, Hầm vũ khí tại 270 Võ Văn Tần, P.5 Q.3 và Hộp thư bí mật tại 113A Đặng Dung, P.Tân Định Q.1. Tại những địa điểm này, các bạn sinh viên đã được nghe kể lại về những chiến công hào hùng của lực lượng Biệt động Sài Gon và được chiêm ngưỡng những kỷ vật, công cụ, vũ khí của các chiến sĩ Biệt động trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968.

HUY Nguyen

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 59 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)