Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16865238
Đất nước - Con người
Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng một số cơ quan trung ương và địa phương trong cả nước vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1-8, theo chương trình của Đoàn công tác số 6 do Quân chủng Hải quân và Thành phố Hà Nội tổ chức.

Chuyến hải trình kéo dài 6 ngày (từ 22-27/4/2023), với sự tham gia của 212 đại biểu đến từ 14 cơ quan, đơn vị trong cả nước.

Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp, làm trưởng đoàn. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo liên hiệp các tỉnh, thành địa phương.

Trước chuyến hải trình, đoàn đã có một số hoạt động như: Dâng hương, hoa và thăm Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), chùa Linh Nguyên; thăm, tặng quà Lữ đoàn 162, Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) và Lữ đoàn 189 Hải quân.

Cầu nguyện cho các chiến sĩ đã hy sinh vì biển, đảo của Tổ quốc (tại khu vực Len Đao)

Đoàn đã đến thăm quân dân các đảo Song Tử Tây, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, Đá Đông B, Trường Sa và Nhà giàn DK1/8. Tại các điểm đến, đoàn được nghe báo cáo về tình hình sinh hoạt, đời sống của quân, dân và kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cán bộ, chiến sĩ.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại đảo Đá Thị

Phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ trên đảo Đá Thị, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh bày tỏ xúc động trước những khó khăn gia khổ mà cán bộ, chiến sĩ ngày đêm quyết tâm vững chắc tay súng bảo vệ biển, đảo. Những cống hiến thầm lặng của các anh đa tạo nên thế trận phòng thủ vững chắc và là chỗ dựa để ngư dân yên tâm bám biển, khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển, khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa…

Đoàn đã tham dự hoạt động chào cờ, dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa; tưởng niệm các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam thiêng liêng của Tổ quốc tại khu vực đảo Gạc Ma, Len Đao; dâng hương tại Tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn tại đảo Song Tử Tây.

Tại đảo Trường Sa lớn

Đoàn công tác cũng dành thời gian đến thăm, động viên quân, dân, gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên các điểm, đảo; qua đó, cổ vũ động viên, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để quân, dân huyện đảo Trường Sa vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Trong chuyến công tác, đoàn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao quà là các hiện vật như: máy lọc nước, ti vi, tủ lạnh, bình nước cầm tay, ắc quy, đèn năng lượng mặt trời, thuốc chữa bệnh, áo phao, khẩu trang… và tiền mặt trị giá trên 500 triệu đồng.

Đoàn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng quà cho quân và dân ở đảo Song Tử Tây

Bên cạnh đó, các thành viên đoàn công tác cũng tích cực tham gia các hoạt động như: sáng tác thơ ca, viết bài cảm nhận về chuyến đi; giao lưu văn hóa, văn nghệ… Kết quả: tốp ca của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đoạt giải Nhất toàn đoàn công tác số 6 - Cuộc thi văn nghệ “Tự hào biển đảo Việt Nam”.

Trải qua 6 ngày, với hải trình hơn nghìn hải lý, đoàn công tác đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Chuyến đi là trải nghiệm thực tế quý báu, để lại trong lòng các thành viên đoàn công tác những cảm xúc và ấn tượng sâu sắc. Điều đó sẽ giúp những người làm công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có thêm động lực, với những hành động cụ thể, thiết thực hơn nữa để hướng về biển, đảo của Tổ quốc.

Trích nguồn: thoidai.com.vn - Xuân Tuyến

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 56 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)