Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16140249
Đất nước - Con người
HI Việt Nam phát động cuộc thi “Sáng tạo từ Trái tim” giúp người khuyết tật hạn chế khó khăn

(thoidai.com.vn) - Cuộc thi "Sáng tạo từ Trái tim" do Humanity and Inclusion (HI) phát động, nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới, cải tiến hoặc tìm ra những ý tưởng hoặc sản phẩm giúp cải thiện đời sống sinh hoạt hàng ngày của người khuyết tật.

 

Humanity & Inclusion Việt Nam chính thức phát động cuộc thi


Cuộc thi "Sáng tạo từ Trái tim" nhằm khuyến khích cho mọi người chia sẻ các ý tưởng sáng tạo cải tiến các vật dụng thường ngày để hỗ trợ người khuyết tật sống độc lập và tham gia.

 

Từ những cải tiến đơn giản cho đến những sáng kiến mới, các sản phẩm dự thi mang tính tiếp cận, hữu ích, thuận tiện và sự hài lòng sẽ giúp nâng cao tính tự chủ, sự tham gia của người khuyết tật trong các sinh hoạt hàng ngày.

 

Người khuyết tật thường đối mặt với những khó khăn trong nhiều hoạt động- tuy vậy mọi người chúng ta đã phát minh, cải tiến, sửa đổi những đồ vật dùng hàng ngày giúp cho người khuyết tật lấy lại được sự độc lập trong cuộc sống. Những ý tưởng sáng tạo này nếu được chia sẻ rộng rãi sẽ giúp cho nhiều người biết đến hơn nữa và áp dụng rộng rãi.

 

Bất kỳ ai đều có thể tham gia cuộc thi bao gồm cả người khuyết tật, gia đình có người khuyết tật, cán bộ y tế trong lĩnh vực phục hồi chức năng, các y bác sỹ, sinh viên… Mọi người có thể tham gia cuộc thi bằng cách nộp hồ sơ cho một trong hai hạng mục thi:

 

Một là, “Hạng mục thi dành cho người có chuyên môn”: gồm các chuyên gia phục hồi chức năng, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên Hoạt động trị liệu, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Chỉnh hình, nhà thiết kế thiết bị dụng cụ Phục hồi chức năng…

 

Hai là, “Hạng mục thi dành cho người không có chuyên môn”: người khuyết tật và người thân của họ, sinh viên, thợ thủ công, hay bất kỳ ai muốn cống hiến tài năng và hiểu biết của mình vì lợi ích của cộng đồng.

 

Hạn nộp hồ sơ dự thi trước ngày 10/8, cuộc thi được tổ chức bởi Humanity & Inclusion Việt Nam và USAID, với sự hợp tác từ MCNV, ACDC và JICA.

 


Đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên của HI tại Việt Nam.


Humanity and Inclusion (HI) là tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực phòng ngừa và hạn chế hậu quả của khuyết tật thông qua việc hỗ trợ người khuyết tật (NKT) hoặc người có nguy cơ khuyết tật, giúp họ hướng tới sự nỗ lực tự lập và hòa nhập xã hội.

 

Tại Việt Nam, năm 1992, HI hợp tác với Bộ Y tế; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. HI là cố vấn kỹ thuật, làm việc với khuôn khổ hiện hành nhằm giúp các đối tác này cải thiện các dịch vụ chăm sóc y tế cho NKT. Hoạt động của HI tập trung vào lĩnh vực “Tăng cường chăm sóc y tế và Đào tạo phục hồi chức năng”, đặc biệt cho các nhân viên đang làm việc ở các cấp cộng đồng và cung cấp trang thiết bị (sản xuất địa phương) cho các Bệnh viện, Trung tâm phục hồi chức năng.


ANH VŨ

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 96 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 10

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)