Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16140245
Đất nước - Con người
Lịch phẫu thuật miễn phí của Operation Smile cho trẻ em dị tật hàm mặt trong tháng 7/2020

(thoidai.com.vn) - Từ ngày 04/07-10/07, Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đợt phẫu thuật nhân đạo cho các trẻ em bị dị tật hàm mặt tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền Nam và miền Trung.

 

Rất nhiều trẻ em đã được những chuyên gia y tế tình nguyện

của Operation Smile trả lại nụ cười rạng rỡ với cuộc sống mới.


Chương trình Phẫu thuật nụ cười tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 04/07-10/07 tại Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), thời gian phẫu thuật từ 06/07-10/7. Dự kiến sẽ có khoảng 80 - 100 bệnh nhân được khám và điều trị trong chương trình.

 

Ngân sách thực hiện chương trình sẽ được tài trợ bởi Ví điện tử MoMo, đơn vị đã đồng hành cùng với tổ chức với mong muốn thay đổi cuộc sống và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho những trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh kém may mắn.

 

Ông Nguyễn Việt Phương - Trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam chia sẻ: "Ví điện tử MoMo chính thức trở thành một trong những đối tác của Operation Smile (Phẫu Thuật Nụ Cười) từ năm 2019 thông qua việc sử dụng các dịch vụ như một kênh giúp kêu gọi và vận động cho các hoạt động phục vụ cộng đồng tại Việt Nam. Những con số mà các chương trình gây quỹ thông qua Ví điện tử MoMo là rất ấn tượng và ý nghĩa vì sẽ có nhiều hơn nữa các nụ cười được trao tặng cho các em nhỏ kém may mắn. Chúng tôi vui mừng thông báo là toàn bộ số tiền gây quỹ được từ Ví điện tử MoMo đã và đang được sử dụng để đem lại các ca phẫu thuật miễn phí cho khoảng 120 em bệnh nhân”.

 

Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo) cho biết “Bằng công nghệ, chúng tôi đã kết nối những tấm lòng thiện nguyện, giúp lan tỏa lòng tốt và tình yêu thương đến những người thiếu may mắn, biến những đóng góp đơn lẻ thành việc kêu gọi cả cộng đồng tham gia cùng làm điều tốt. Đặc biệt, thông qua Ví MoMo, thời gian quyên góp cho các hoàn cảnh cần hỗ trợ đã rút ngắn hơn gấp 5 lần so với cách làm truyền thống. Đồng thời, thông tin liên quan đến các hoàn cảnh cũng đều cập nhật theo thời gian thực cho các bên liên quan. Người dùng sẽ biết tiền quyên góp được sử dụng như thế nào đối với từng hoàn cảnh cụ thể. Với công nghệ, mọi người có thể làm điều tốt dễ dàng hơn, chỉ với những đóng góp nhỏ trị giá 1,000 đồng, nhưng với hàng triệu người cùng góp sức, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được số phận của rất nhiều người”.

 

Sau 4 tháng hợp tác (tính đến tháng 2/2020), chương trình kêu gọi quyên góp chi phí cho trẻ em dị tật hàm mặt đã thu hút được 2,153,005 lượt quyên góp, 3,982,256 Heo Vàng, 1,121,333,346 đồng. Chương trình đã giúp cho 120 em nhỏ dị tật hàm mặt được hỗ trợ chi phí phẫu thuật, đã có 34/120 em đã được phẫu thuật thành công, những em còn lại sẽ được sắp xếp phẫu thuật từ nay cho đến cuối tháng 7/2020.

 


Dự kiến sẽ có khoảng 80 - 100 bệnh nhân được khám và điều trị trong chương trình.


Theo thống kê, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, cứ 700 trẻ em sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm... Ngoài ra, tác động về mặt tâm lý đối với các em và gia đình là vô cùng sâu sắc. Các em thường bị chế giễu dẫn đến mặc cảm, tự ti, bỏ học, từ đó thiếu đi những kỹ năng xã hội, nghề nghiệp cần thiết để tìm được công việc phù hợp khi trưởng thành.

 

Với mục tiêu đem lại nụ cười và niềm tin cho các em, Operation Smile ra đời với phương châm là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển.

 

Tiêu chí lựa chọn bệnh nhân: Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám. Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong suốt thời gian lưu viện.

 

Mọi đăng kí khám và phẫu thuật, xin vui lòng gọi theo số văn phòng Operation Smile tại Việt Nam:

Hà Nội: 024 3936 5426

TP.HCM: 028 3526 0208

Hotline: 090 488 5555

 

Thông tin liên hệ:

Ms. Trần Hương Giang

Email: giang.tran@operationsmile.org

Điện thoại: 098 999 2335

 

Operation Smile là một tổ chức phi chính phủ quốc tế lâu đời chuyên cung cấp các ca phẫu thuật và chăm sóc y tế an toàn miễn phí nhằm nâng cao sức khoẻ và thay đổi cuộc đời cho hàng ngàn trẻ em và thanh thiếu niên bị các dị tật vùng hàm mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, Operation Smile (Phẫu Thuật Nụ Cười) hiện đứng đầu về số lượng các tình nguyện viên và chuyên gia y tế. Operation Smile có mặt tại Việt Nam từ năm 1989 như một phần của tiến trình bình thường hoá quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Cho tới nay, Operation Smile đã cung cấp gần 40,000 ca phẫu thuật và chăm sóc y tế miễn phí cho người dân và trẻ em tại Việt Nam đồng thời đào tạo cho hàng ngàn các chuyên gia y tế tình nguyện trên khắp đất nước thông qua hàng chục chuyến công tác tái tạo nụ cười thay đổi cuộc đời mỗi năm.


Anh Vũ

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 96 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 10

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)