Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16140247
Đất nước - Con người
Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM chung tay cùng chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang chống dịch Covid-19

(HUFO) - Tiếp nối thành công của các đợt trao quà hỗ trợ cho các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và Bình Phước trong công tác bảo vệ biên giới, phòng chống dịch Covid-19, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động quà và vật tư y tế sẽ tổ chức chuyến đi đến với bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang.

 

Tỉnh Kiên Giang có đường biên giới đất liền dài gần 57km, tiếp giáp với Campuchia và vùng biển rộng hơn 63.000km2 tiếp giáp với vịnh Thái Lan. Do vậy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19. Với địa hình nhiều kênh rạch chằng chịt, công tác kiểm tra, kiểm soát, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chiến sĩ biên phòng rất vất vả. Đặc biệt, ở khu vực Hà Tiên, có nhiều đoạn biên giới, dân cư hai bên chỉ cách nhau một con đường, một thửa ruộng, chỉ cần vài phút đã có thể đi từ bên này sang bên kia biên giới nên việc ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép của lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Kiên Giang đã chỉ đạo các đồn Biên phòng trong tỉnh tăng cường tuần tra, chốt chặn, thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại biên giới, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 ngay từ cửa ngõ biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Hà Tiên tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới.(Nguồn: nhandan.com)


Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, trên khu vực biên giới, tiến hành lập hai tuyến kiểm soát để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. Cụ thể, tuyến 1 - vành đai biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh là cơ quan đầu mối, lực lượng chủ trì, phối hợp với lực lượng bổ sung của Công an, Quân sự, thực hiện các chốt chặn và tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt tuyến vành đai biên giới trên bộ và trên biển, nhất là tình trạng buôn lậu qua biên giới và xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Tuyến 2 - tuyến sau vành đai biên giới, UBND các huyện, thành phố là cơ quan đầu mối, chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự, dân quân tự vệ... tại địa phương, phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường, Thanh tra giao thông thực hiện tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt tuyến này, không để lọt các đối tượng vượt biên giới trái phép và buôn lậu...

Đồn Biên phòng Vĩnh Điều tuyên truyền cho nhân dân về vị trí, ý nghĩa của đường biên, cột mốc tại thực địa


Theo Trung tá Lưu Đắc Nhanh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết: “ngoài 3 trạm kiểm soát cố định, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã triển khai thêm 20 tổ, chốt và 4 tổ kiểm soát lưu động. Các tổ, chốt này bám trụ 24/24 giờ trên biên giới, bất kể ngày nắng, đêm mưa. Nhờ chủ động, tích cực, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ, đưa đi cách ly trên 50 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, trong đó, có 2 người Trung Quốc và 14 người Campuchia”.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Biên phòng tỉnh Kiên Giang


Từ đầu năm đến nay, ngoài các trạm kiểm soát cố định, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang duy trì 55 tổ, chốt và 4 tổ tuần tra lưu động với trên 300 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Đơn vị đã bắt giữ, xử lý 53 vụ với 60 đối tượng buôn lậu, thu giữ gần 60.000 bao thuốc lá ngoại, 3.200kg đường cát, 30.000 chiếc khẩu trang; phát hiện, xử lý trên 50 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trong đó, có 14 người Campuchia và 3 người Trung Quốc. Số người này đã được bàn giao cho lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định.
Nhằm thể hiện tinh thần đồng lòng phòng chống dịch Covid-19, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị dự kiến sẽ tổ chức buổi trao quà và vật tư y tế cho Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang vào ngày 02 tháng 9 sắp tới.


Huy Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 96 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 10

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)