Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17204457
Giới thiệu

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT – MỸ TP.HCM


Tên gọi :

-      Hội hữu nghị Việt –Mỹ TPHCM

-      The Ho Chi Minh City’s Vietnam – US Friendship Association (Tiếng Anh)


Giới thiệu :

-      Hội hữu nghị Việt – Mỹ TPHCM là một tổ chức chính trị - xã hội hoạt động đối ngoại của nhân dân TPHCM, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Trung ương Hội hữu nghị Việt – Mỹ.

-      Hội được thành lập theo Quyết định số 246/QĐ-UB ngày 07/08/2002 của Ủy ban Nhân dân TPHCM.

-      Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và theo Điều lệ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh.

-      Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.  


Tôn chỉ-Mục đích của Hội: Tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị , sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân Hoa Kỳ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, góp phần thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh. 


Chủ tịch Hội : Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám Đốc Bệnh viện phụ sản Từ Dũ.

 

Phó Chủ tịch Hội :

- Ông Nguyễn Mạnh Hùng

- Ông Trương Trọng Nghĩa

- Ông Trần Ngọc Châu

- Ông Trần Vương Thạch

- Ông Ngô Chí Dũng

- Ông Phạm Xuân Hoàng Ân

- Bà Phan Thị Hồng Xuân

- Hòa thượng Thích Thiện Tâm

 

Tổng Thư ký Hội: Ông Lê Ngọc Duy Thắng


Hội viên: tất cả các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức văn hoá, xã hội... và công dân Việt Nam tán thành tôn chỉ, mục đích và Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội và hoàn thành thủ tục đăng ký hội viên thì đựơc công nhận là hội viên của Hội hữu nghị Việt – Mỹ TPHCM


Hoạt động của Hội Việt-Mỹ :

Hàng năm, ngoài việc tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Độc lập của Hoa Kỳ ( 4/7/1776 ), Hội còn phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM tổ chức các cuộc triển lãm giới thiệu về đất nước con người, văn hóa của Hoa Kỳ cho nhân dân thành phố.

Hội cũng tiếp đón, giao lưu với nhiều đoàn khách đến từ Hoa Kỳ. Cụ thể, trong năm 2008 và 2009 :

-     Tiếp đoàn đại biểu trường Đại học Queens (Thành phố Charlotte, bang North Carolina) gồm 3 giáo sư và 21 sinh viên, do giáo sư Reed Mitchell Perkins làm trưởng đoàn, chuyến thăm của Đoàn nhằm tìm hiểu lịch sử, văn hoá và con người Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, trên cơ sở đó tăng cường phát triển mối quan hệ giữa nhân dân và thế hệ trẻ hai nước hai nước.

-     Tiếp đoàn Quỹ Hòa giải và Phát triển Mỹ

-     Tiếp đoàn đại biểu (gồm giáo viên và sinh viên) trường Trung học Trinity, thành phố New York - Mỹ. 

-     Tiếp đoàn Cựu chiến binh Mỹ VVA do Ông Jack G. Devine, Phó Chủ tịch VVA, làm Trưởng đoàn.

-     Tiếp và sắp xếp chương trình hoạt động cho nhà nhiếp ảnh Adam Nadal, người đã tích cực ủng hộ phong trào giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm dioxin và chất độc da cam Việt nam thông qua các cuộc triển lãm hình ảnh về những sự kiện này. (đưa đến làng Hòa Bình để chụp ảnh phục vụ cho cuộc triển lãm tại Mỹ và một số nước khác)

-     Tiếp đoàn đại biểu Bang Delaware (Mỹ) gồm nghị sĩ Quốc Hội, lãnh đạo một số cơ quan chính quyền đại diện một số cơ quan quản lý của bang và đại diện trường Đại học Wilmington, 15 người do ông Richard C. Cathcart, đại diện bang Delaware cùng các Thượng nghị sĩ Harris McDowell và David McBride dẫn đầu, đến Thành phố và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại TPHCM.

-     Phối hợp với Tổng lãnh sự quán Mỹ tổ chức buổi nói chuyện của Ông Charles A. Ray (nguyên là Tổng lãnh sự đầu tiên tại TP HCM sau khi 2 nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về vấn đề MIA ) về quan hệ Việt-Mỹ.

-     Phối hợp với Trung tâm nghiên cứu giáo dục và phát triển Trí Việt (Giám đốc là Bà Tôn Nữ Thị Ninh) tổ chức buổi nói chuyện do bà Barbara Crossette, nguyên Trưởng chi nhánh báo The NewYork Times, trình bày với nội dung “Việt Nam với Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc” và chính sách đối ngoại của Mỹ sau bầu cử.

-     Tiếp đón và sắp xếp chương trình làm việc cho Bà Judy Tzu-Chun Wu, giáo sư Sử học trường Đại học Tổng hợp Ohio trong thời gian thăm TP HCM: phỏng vấn một số cựu cán bộ ngoại giao, cựu chiến binh của Việt Nam để làm tư liệu cho cuốn sách nói về lịch sử phong trào hòa bình, phản chiến của nhân dân Mỹ đối với cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam.

           

 Địa chỉ liên lạc :

-      Hội có trụ sở tại 31 Lê Duẩn, Quận 1 TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

-      Điện thoại: (84) – 08 – 38296238

-      Fax: (84) – 08 – 38232987

-      Email: friendship-hufo@gmail.com

Thư viện video
Các chi hội hữu nghị