Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17225597
Giới thiệu

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CỘNG HÒA SÉC

 

Tên gọi :

 • - Hội hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa Séc TPHCM
 • - The Ho Chi Minh City’s Vietnam – Czech Friendship Association (Tiếng Anh)  

Giới thiệu :

 • - Hội hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Séc TPHCM là một tổ chức chính trị - xã hội hoạt động đối ngoại của nhân dân TPHCM, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa Séc.
 • - Hội được thành lập theo Quyết định số 75/TƯH ngày 7/12/1987 của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghi Việt Nam - Tiệp Khắc
 • - Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và theo Điều lệ của Liên hiệp.
 • - Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.  
 •  

 

Mục đích tôn chỉ của Hội là tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Cộng hòa Séc, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, góp phần thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh.

 

Nhân sự Hội:

Chủ tịch: Ông Nguyễn Mười, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bắc Hải

 

Phó Chủ tịch:

 1. Ông Trần Quang Thái, Giám đốc Công ty Thái Thịnh – Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội
 2. Ông Ngô Hồng Chuyên, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Séc, Giám đốc nhà hàng Hoa Viên
 3. Ông Trần Văn Hoá

 

Ủy viên Ban thường vụ:

 1. Ông Phạm Hoàng Kim, Công ty điện thoại Đông Thành phố -  Trưởng Ban kiểm tra Hội
 2. Ông Trần Văn Nhị, Giám đốc Công ty Nhị Hải
 3.  Bà Đào Thị Thu Thuỷ, Văn phòng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí


Ủy viên Ban Chấp hành:

 1. Ông Phạm Văn Cẩn  
 2. Ông Trần Trọng Đạo, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin Đại học Tôn Đức Thắng
 3. Ông Nguyễn Đình Hà
 4. Ông Ngô Đức Bình
 5. Ông Cao Văn Quang
 6. Ông Cao Văn Thông  
 7. Ông Liễu Minh Tâm
 8. Ông Lê Quốc Tế, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3
 9. Ông Nguyễn Chiến Thắng
 10. Ông Đặng Đình Hồng Tiến
 11. Ông Đoàn Hoài Trung, Nhà báo Quân Đội Nhân Dân
 12. Ông Trần Hữu Tưởng
 13. Bà Huỳnh Thị Thu Vân
 14.  Bà Tạ Thị Ánh Nguyệt

 

Hoạt động của Hội:

Trong suốt quá trình từ khi thành lập vào năm 1987 đến nay, Hội hữu nghị Việt - Séc, tiền thân là Hội hữu nghị Việt - Tiệp đã tập hợp, động viên các anh chị em hội viên tham gia các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, giao lưu và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Séc. Đặc biệt trong hoàn cảnh không có Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Séc từ nhiều năm qua, Hội hữu nghị Việt - Séc luôn cố gắng liên tục duy trì tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân với nội dung phong phú, đa dạng, tập trung vào các mảng hoạt động lớn như sau:

 • - Tổ chức hoạt động họp mặt kỷ niệm nhân các ngày lễ truyền thống của bạn như: ngày Quốc khánh CH Séc, ngày lễ mừng Năm Mới. Tham dự buổi họp mặt ngoài đại diện Lãnh đạo TP, các ban ngành đoàn thể, cơ quan thông tấn báo đài của phía VN, còn có sự hiện diện của Đại sứ CH Séc tại Việt Nam và một số các cán bộ của Đại sứ quán, Lãnh sự danh dự CH Séc tại TP cũng đến dự. Trong năm 2007, Hội cũng đã phối hợp với Đại sứ quán tại Việt Nam và Lãnh sự danh dự CH Séc tại TP tổ chức cho Ban nhạc nổi tiếng Felix Slovacek cùng ca sĩ Leona Machakova sang biểu diễn trong buổi họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Séc. Ngoài ra, 2 đầu bếp nổi tiếng của CH Séc cũng đã đến dự và nấu một số món ăn truyền thống của CH Séc trong buổi họp mặt này.
 •  
 • - Hoạt động từ thiện: Hội luôn tích cực tổ chức các hoạt động hữu nghị truyền thống kết hợp với các hoạt động từ thiện, đạt kết quả thiết thực, tạo được uy tín đối với phía Séc, qua đó góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam và CH Séc. Thông qua các hoạt động hữu nghị, Hội cũng cố gắng vận động anh chị em hội viên đóng góp ủng hộ các phong trào từ thiện xã hội của TP. Năm 2002 các anh chị em CLB Praha cũng đã quyên góp được 4.000 USD ủng hộ các nạn nhân bị lũ lụt của Việt nam và đồng thời ủng hộ các bạn Séc sửa chữa Nhà hát nhân dân Praha cũng bị hư hỏng do mưa bão gây ra. Hoạt động này đã được Bộ Ngoại giao CH Séc đánh giá cao. Năm 2004, các anh chị em hội viên đã quyên góp được số tiền là 5 triệu đồng để ủng hộ Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.
 •  
 • - Hoạt động đón tiếp đoàn: Hội đã tham gia hỗ trợ và phối hợp với Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Séc tại TP tổ chức đón tiếp nhiều đoàn khách từ CH Séc sang thăm Việt Nam và TP.Hồ Chí Minh, trong đó có một số đoàn lớn đáng chú ý như: đoàn chính quyền TP Ostrava, đoàn đại biểu Thượng viện Quốc hội CH Séc,đoàn Tổng thống Séc, Thủ tuớng Séc, Tổng thống Slovakia, đoàn làm phim, đoàn Hội hữu nghị Séc-Việt,... Đối với các đoàn khách du lịch, Hội luôn hỗ trợ trong việc hướng dẫn tham quan cho bạn, giúp phiên dịch, qua đó tuyên truyền về Việt Nam và tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và CH Séc.
 •  
 • - Hoạt động thể thao: Hàng năm Hội đều có tổ chức thi đấu thể thao (tennis, bóng đá) giữa các anh chị em hội viên của Hội nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Séc, qua đó tạo sự gắn bó giữa các anh chị em hội viên.
 • Bên cạnh đó Hội cũng tham gia phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như triển lãm giới thiệu văn hóa, đất nước con người Séc, triển lãm sản phẩm pha lê Bohemia nổi tiếng của Séc, tổ chức hội thảo về khoa học giáo dục,…


Là một thành viên tích cực của Liên hiệp, các hoạt động của Hội hữu nghị Việt - Séc đã góp phần mang lại kết quả thiết thực trong việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt - Séc.

 


Địa chỉ liên lạc

Hội có trụ sở tại tầng 2, số 31 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84) – 08 – 8296238

Fax: (84) – 08 – 8232987

Email: friendship-hufo@gmail.com

Thư viện video
Các chi hội hữu nghị