HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – RUMANI TP.HCM

Tên gọi:

-         Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Việt)

-         The Hochiminh City Vietnam – Romania Friendship Association (tiếng Anh)

-         Asociatia de Prietenie Vietnam – Romania Ho Chi Minh (tiếng Rumani)

Giới thiệu:

-        Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Hội hữu nghị Việt - Rumani Tp.HCM) là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động đối ngoại của nhân dân Tp.HCM, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.HCM.

-         Hội được thành lập theo Quyết định số 49/QĐ-UB ngày 6/1/2014 của Ủy ban Nhân dân Tp.HCM.

-         Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và theo Điều lệ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh.

-         Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Tôn chỉ - mục đích của Hội:

Tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Rumani, làm cầu nối trong việc hợp tác, giao lưu văn hóa và kinh tế, góp phần thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt giữa Rumani và Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh.

Ban chấp hành:

Chủ tịch: Ông Nguyễn Sĩ Thắng

Phó Chủ tịch:

·        Ông Bùi Việt Khoa

·        Ông Bỳ Văn Tứ

·        Bà Huỳnh Thị Lan

·        Ông Nguyễn Trường Giang – kiêm Tổng Thư ký

Hội viên: tất cả các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức văn hoá, xã hội… và công dân Việt Nam tán thành tôn chỉ, mục đích và Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội và hoàn thành thủ tục đăng ký hội viên thì được công nhận là hội viên của Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani TPHCM.

Địa chỉ liên lạc

Hội có trụ sở tại : 31 Lê Duẩn, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam