Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17204630
Giới thiệu

   

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ  
HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM-CAMPUCHIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  

Tên gọi :

 

- Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Tp.HCM

- The Ho Chi Minh City’s Vietnam – Cambodia Friendship Association (Tiếng Anh)

 

Giới thiệu :

 

- Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Tp.HCM là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động đối ngoại của nhân dân TPHCM, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.HCM.

- Hội được thành lập ngày 31/12/1979.

- Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và theo Điều lệ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.


Tôn chỉ - mục đích của Hội:

 

      Tổ chức các hoạt động nhằm củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, láng giềng thân thiện, tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân 2 nước, đặc biệt giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với nhân dân Campuchia. Đối tác của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM là Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam của Thủ đô Phnôm Pênh và các tỉnh kết nghĩa với Tp.Hồ Chí Minh. Hội cũng phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp Campuchia vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới.

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027:

- Ông Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch:

- Hoà thượng Thích Thiện Tâm, Trụ trì Chùa Phổ Minh, Gò Vấp

- Ông Nguyễn Văn Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 4

- Ông Phùng Công Dũng, Nguyên Chủ nhiệm người Việt Nam nước ngoài Thành phố Hồ Chí MinhTổng thư ký: Ông Nguyễn Văn Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 4

Hội viên: Tất cả các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức văn hóa, xã hội.. và công dân Việt Nam tán thành tôn chỉ, mục đích và Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội và hoàn thành thủ tục đăng ký hội viên thì đựơc công nhận là hội viên của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TPHCM.


Các hoạt động chính:

 

Hội duy trì tổ chức các hoạt động kỷ niệm truyền thống như kỷ niệm chiến thắng 7/1, Quốc khánh 9/11, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 30/6, gặp gỡ giao lưu hữu nghị nhân dịp tết cổ truyền 13-15/4, kỷ niệm ngày thành lập tổ chức ASEAN 8/8. Trong những năm gần đây hoạt động Hội có khởi sắc, Hội hữu nghị Thành phố tổ chức đón tiếp đoàn đại biểu thanh niên Phnôm-pênh, Đoàn Nghệ thuật Hoàng gia Campuchia, tổ chức cho sinh viên Campuchia giao lưu với thanh niên Thành phố và các tỉnh bạn. Các thành viên Ban chấp hành Hội nhiệt tình, đầu tư cho hoạt động hữu nghị đi vào chiều sâu, góp phần phục vụ thiết thực cho mục tiêu hợp tác kinh tế, văn hoá, giáo dục, xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của nước bạn Campuchia.

 


Địa chỉ liên lạc:
- Hội có trụ sở tại 31 Lê Duẩn, Quận 1 TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Điện thoại: (84) – 08 – 38296238
- Fax: (84) – 08 – 38232987
- Email: friendship-hufo@gmail.com

 

Thư viện video
Các chi hội hữu nghị