Chuyên mục
Số lượt truy cập
16435443
Hòa bình hữu nghị
Đón tiếp Đoàn đại biểu cao cấp Đảng Cộng sản Cuba tới thăm và làm việc tại Liên hiệp

Chiều ngày 30 tháng 4 năm 2023, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (Liên hiệp) đã có buổi tiếp đón Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba – ông Roberto Morales Ojeda dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía đại diện phía Việt Nam tham dự buổi tiếp đón có ông Ngô Lê Văn, Phó Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương; ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các đại diện của sở, ban, ngành và cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phát biểu tại buổi tiếp đón

Mở đầu buổi tiếp đón, ông Đỗ Việt Hà rất hoan nghênh và đánh giá cao chuyến công tác của Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam đặc biệt hơn là trong thời điểm Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ông cũng bày tỏ niềm tự hào về truyền thống mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Cuba trong hơn 60 năm qua do lãnh tụ Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã dày công vun đắp. Tình cảm đó không chỉ là những lời nói mà đã thể hiện bằng những hành động cụ thể của sự ủng hộ, giúp đỡ giữa hai nước trong quá khứ cho đến hiện tại.

Ông Đỗ Việt Hà cũng khẳng định rằng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba Thành phố Hồ Chí Minh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ hết sức mình cùng Cuba vượt qua những khó khăn hiện tại; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, hữu nghị, xúc tiến thương mại, y tế, giáo dục… nhằm nâng cao mối quan hệ đặc biệt, sắc son, thủy chung, trong sáng, thể hiện tình bạn chân thành, tình đồng chí tin cậy, anh em chí tình, chí nghĩa.

Ông Roberto Morales Ojeda, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba phát biểu tại sự kiện

Cảm ơn sự đón tiếp chân tình, chu đáo mà lãnh đạo Liên hiệp đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba Roberto Morales Ojeda bày tỏ niềm vui, tự hào đến thăm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đúng vào dịp Việt Nam đang long trọng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động (1/5); đồng thời bày tỏ niềm khâm phục, cảm ơn Liên hiệp đã có hỗ trợ, giúp đỡ cụ thể trong thời gian qua.

Đồng chí Roberto Morales Ojeda nhấn mạnh, trên nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước xây dựng, củng cố và vun đắp, trong thời gian tới, Cuba và Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác thúc đẩy quan hệ kinh tế phát triển ngang tầm với quan hệ chính trị tốt đẹp vốn có giữa hai Đảng, hai Nhà nước. Cuba mong muốn thúc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh, nhất là trong các lĩnh vực có tiềm năng như nông nghiệp, giáo dục, y tế, thể thao, du lịch; đồng thời mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Minh Trung

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 33 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)