Chuyên mục
Số lượt truy cập
16565180
Hòa bình hữu nghị
Họp mặt kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Slovakia

(HUFO) - Sáng ngày 09 tháng 9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia TPHCM tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 31 năm Quốc khánh Cộng hòa Slovakia (01/9/1992 – 01/9/2023).

 

Tham dự buổi họp mặt có ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM; ông Bùi Quang Hải, Chủ tịch Hội hữu Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia TPHCM; ông Marian Veres, Tham tán Kinh tế, Phó Đại sứ -  Đại sứ quán CH Slovakia tại Việt Nam cùng đông đảo các đại biểu, khách mời.

Ông Bùi Quang Hải, Chủ tịch Hội hữu Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Hải khẳng định mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã được thiết lập vào ngày 02/2/1950 và vẫn tiếp tục phát triển bền vững cho đến hiện nay là nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc trong hơn 30 năm qua.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng “Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước, Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ từ chính phủ và người dân Tiệp Khắc trước đây cũng như Công hòa Slovakia ngày nay. Nhiều thế hệ trí thức, nhân tài đã được đào tạo tại các viện nghiên cứu, đại học, trường nghề và các nhà máy tại Slovakia. Nhiều người trong số đó đã trở thành những cán bộ đầu ngành, nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại bộ máy của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam cho đến ngày nay”.

Đặc biệt hơn Slovakia là một trong những nước đã công nhận cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Slovakia là dân tộc thiểu số thứ 14 vào ngày 17/6/2023 vừa qua, đây cũng là động lực mạnh mẽ giúp cộng đồng người Việt được hội nhập sâu hơn vào xã hội Slovakia. Ông Bùi Quang Hải cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Đại sứ quán CH Slovakia tại Việt Nam và Ngài Tổng Lãnh sự danh sự CH Slovakia tại TPHCM trong những năm qua đã tổ chức, thực hiện thành cộng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm sâu sắc tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Ông Marian Veres, Tham tán Kinh tế, Phó Đại sứ CH Slovakia tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Marian Veres, Tham tán Kinh tế, Phó Đại sứ CH Slovakia tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn cũng như chức mừng đến nhân dân Việt Nam nói chung, người dân TPHCM nói riêng nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua. Ông cũng cho biết rằng năm nay là năm đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ giữa hai nước khi Chính phủ Slovakia đã thông qua quy chế dân tộc thiểu số cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Slovakia.

“Đặc biệt hơn, tôi và một số đồng nghiệp đã có may măn được sinh sống, công tác tại đất nước tươi đẹp của các bạn một thời gian. Chúng tôi rất thích đất nước có nền văn hóa lâu đời, có thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện. Chúng tôi nhận thấy Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất tại khu vực Đông Nam Á và là điểm đến thân thuộc với người dân Slovakia” – ông Marian Veres chia sẻ.

Minh Trung

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 52 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)