Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13572169
Hòa bình hữu nghị
Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia – Lào – Myanmar - Thái Lan tại TP.HCM

(HUFO) Sáng 11/4, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM kết hợp cùng Thành Hội Phật giáo TP.HCM và các Hội hữu nghị : Việt Nam – Campuchia, Việt Nam - Lào, Việt Nam – Thái Lan, Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia-Lào-Myanmar-Thái Lan tại chùa Phổ Minh.

 

Hàng năm, vào các ngày từ 13 đến 15 tháng Tư là ngày Tết Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, Tết Bun Pi Mây của nhân dân Lào, Tết Thing Yan của nhân dân Myanmar và Tết Trut Sonkran của nhân dân Thái Lan. Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM với mong muốn tạo nên không khí Tết cổ truyền cho các bạn Campuchia – Lào – Myanmar – Thái Lan đang sinh sống, học tập tại Thành phố, đồng thời người dân Thành phố hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa của các nước bạn và góp phần thúc đẩy mói quan hệ hợp tác hữu nghị với nhân dân các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar.

 


Buổi lễ về phía Việt Nam có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, bà Trần Hải Yến - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng Nhân dân TP.HCM, Hòa thượng Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban trị sự Thành hội, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế và ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM.

 


Về phía ngoại giao đoàn có sự hiện diện của ông Im Hen - Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM, ông Somxay sanam-oune – Tổng Lãnh sự Lào tại TP.HCM và bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM.


Gửi lời chúc Tết tốt lành đến nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh Việt Nam – Campuchia – Lào – Myanma - Thái Lan là các nước láng giềng anh em gần gũi, cùng sống trong cộng đồng Asean, đã có rất nhiều sự hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong nhiều năm qua; luôn cùng nhau chia ngọt xẻ bùi trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, cùng phấn đấu tiến tới một cộng đồng Asean hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng.

 


Thay mặt Tổng Lãnh sự quán các nước Campuchia, Lào, Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng Lãnh sự Thái Lan cảm ơn và đánh giá cao ý nghĩa hoạt động tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động này thể hiện Việt Nam và các nước như một đại gia đình cùng nhau tiếp nối phong tục tốt đẹp này, thể hiện tình cảm, sự đoàn kết và thống nhất.

 


Chương trình Lễ hội tái diễn một số phong tục truyền thống đặc trưng của đất nước Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan trong những ngày đón Tết đó là nghi lễ tắm Phật, chúc phúc buộc chỉ cổ tay cầu chúc một năm mới may mắn, yên vui, tốt lành


Trúc Đặng

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 883 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 89

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)