Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
12164613
Hòa bình hữu nghị
Họp mặt kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

(HUFO) Tối 13/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Trung TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2017) và chào đón Tết cổ truyền của 2 dân tộc

 

Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, ông Dương Quan Hà nhấn mạnh, Việt Nam - Trung Quốc là hai nước láng giềng, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Tình cảm hữu nghị giữa hai nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng nhiều thế hệ lãnh đạo tiền bối của hai Đảng, hai nước dày công vun đắp đã trở thành tài sản quý báu của hai dân tộc.


Liên tục trong nhiều năm qua, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Trung Quốc trong khu vực ASEAN. Hai nước phấn đấu thực hiện mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2017.

 


Trong bài phát biểu của mình, Ông Trần Đức Hải, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM khẳng định “công cuộc phát triển của tình hữu nghị Trung - Việt không thể tách rời sự đóng góp cần cù chịu khó của quý Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt - Trung Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tầng lớp nhân sĩ hữu hảo. Trong suốt thời gian qua, các đồng chí đã phát huy triệt để ưu thế ngoại giao nhân dân, qua đó đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng hữu nghị Trung - Việt, tăng cường sự hiểu biết và niềm tin của nhân dân hai nước, làm chúng tôi hết sức kính phục”.

 

 

Buổi họp mặt kết thúc trong không khí vui tươi với các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc của các bạn sinh viên đến từ Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Mở Tp.HCM.


Q.T

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 806 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 81

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)