Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
12472224
Hòa bình hữu nghị
Kỷ niệm 68 năm Ngày Cộng hòa của Ấn Độ

(HUFO) Tối 3/2, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Cộng hòa của Ấn Độ (26/1/1949-26/1/2017), ngày Hội đồng Lập hiến Ấn Độ thông qua Hiến pháp mới, mở đường cho việc giành độc lập hoàn toàn từ thực dân Anh.

 

Lãnh đạo TPHCM và các tỉnh phía Nam cùng bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ thắp đèn truyền thống Ấn Độ khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, ngày này cách đây 68 năm là điểm mốc lịch sử quan trọng của nhân dân Ấn Độ, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Ấn Độ và Việt Nam, đưa quan hệ hai nước trở thành đối tác chiến lược toàn diện như ngày nay.

Theo bà Smita Pant, hai nước đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật..., đặc biệt là các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác phát triển nguồn nhân lực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của mỗi nước.

Bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với TP Hồ Chí Minh, bà Smita Pant nhấn mạnh, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp, đẩy mạnh các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm như công nghệ thông tin, giáo dục...

Chúc mừng Ngày Cộng hòa Ấn Độ cùng những thành tựu mà nhân dân Ấn Độ đã đạt được, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng, Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa truyền thống, tôn giáo và mối quan hệ tốt đẹp truyền thống nay đã trở thành đối tác chiến lược toàn diện của nhau.

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Ấn Độ và Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh đã được lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp từ nhiều năm qua, mang lại sự gắn bó, tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy sự hợp tác đa dạng trong các lĩnh vực, giữa các ngành, địa phương, mang lại quyền lợi thiết thực cho nhân dân hai nước trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Tính đến cuối năm 2016, Ấn Độ có 49 dự án tại TP Hồ Chí Minh, với tổng số vốn đầu tư trên 55 triệu USD; tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 900 triệu USD, tăng khoảng 10% so với năm 2015.

Năm 2017 cũng đánh dấu một cột mốc rất quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai nước, nhiều chương trình hợp tác phát triển, giao lưu trên các lĩnh vực từ cấp trung ương đến địa phương giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ được triển khai tổ chức.

Dương Tuấn

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 817 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 82

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)