Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13724394
Hòa bình hữu nghị
Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia

(HUFO) Sáng 06/02/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Australia TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Australia (26/1/1788 – 26/1/2018) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia (26/2/1973 – 26/2/2018).

 

 

 

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, ông Trần Phước Anh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và bà Karen Lanyon – Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM và đại diện các ban ngành, cơ quan.

 


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mạnh khẳng định quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, nhất là kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện vào tháng 9/2009, ngày càng được củng cố vững chắc, phát triển sâu rộng và gặt hái được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh - quốc phòng, văn hoá, giáo dục, du lịch... Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện với Australia vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai nước phát triển một cách đáng kể. Tính đến nay, Australia đã có 378 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 1,7 tỷ USD, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp và xây dựng, dịch vụ, giáo dục, công nghiệp chế biến, nông lâm nghiệp, thủy sản. Về nguồn ODA, Australia là một đối tác quan trọng của Việt Nam với những ưu tiên cao về cơ sở hạ tầng và xóa đói giảm nghèo...Những dự án mang lại nhiều hiệu quả như Cầu Mỹ Thuận và cầu Cao Lãnh là những biểu tượng bền vững cho mối quan hệ song phương của chúng ta.

 


Trong bài phát biểu của mình, Bà Tổng Lãnh sự Karen Lanyon thay mặt chính phủ Australia cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ và tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam trong suốt thời gian qua. Bà nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất và có giá trị nhất của Australia tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việt Nam và Australia có một lịch sử lâu dài về sự thành công trong hợp tác thương mại và điều này sẽ tiếp tục phát triển khi hiệp định TPP-11 bắt đầu thực thi, tạo nên các cơ hội thương mại quan trọng và giúp nền kinh tế hai nước xích lại gần nhau hơn. Bà cũng hy vọng chuyến viếng thăm Australia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 3 tới đây sẽ giúp quan hệ hai nước trở nên bền chặt hơn trên tất cả các lĩnh vực.


Ngọc Diễm


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 897 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 90

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)