Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13718250
Hòa bình hữu nghị
TPHCM tổ chức lễ hội Văn hóa – Chữ viết Xlavơ và Ẩm thực Đông Âu

(HUFO) Trưa ngày 26/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari, Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga TPHCM và các Hội hữu nghị Việt Nam với các nước Đông Âu tại Thành phố tổ chức lễ hội văn hoá – chữ viết Xlavơ cùng chương trình Ẩm thực Đông Âu.

 

Tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của Ông Oleg Marinov, đại diện cho Đại sứ quán Bungai, Giám đốc Văn phòng Kinh tế - Thương mại Bungai tại TP. Hồ Chí Minh, bà Maria Mizonova - Phó Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các Hội hữu nghị giữa Việt Nam với các nước Đông Âu. Đặc biệt, còn có đoàn đại biểu Hiệp hội Hương vị Bungary đến từ đất nước Bungari do bà Rositza Kasabova - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn cùng đông đảo Hội viên và gia đình.

 


Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Hoàng Thái Lan - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TPHCM cho biết: Ngày 24/5 hàng năm là ngày các nước sử dụng hệ chữ viết Slavơ tưởng niệm hai anh em Thánh Kiril và Metodi – Những người đã sáng tạo ra chữ viết Xlavơ. Ngày nay hơn 250 triệu người trên thế giới đang sử dụng hệ chữ viết Slavơ đã định hình và thúc đẩy sự phát triển văn hoá trong khu vực cộng đồng Đông Âu, góp phần vào sự phát triển của nền văn minh châu Âu.

 


Ông Oleg Marinov, đại diện cho Đại sứ quán Bungai, Giám đốc Văn phòng Kinh tế - Thương mại Bungai tại TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh quan hệ giữa Bungari và Việt Nam ngày càng được tăng cường trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, giáo dục, du lịch, văn hoá, thể thao. Bungari đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Ông tin rằng mỗi người tiếp tục có những đóng góp để mối quan hệ hợp tác giữa Bungari – Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng.

 

 


Trong không gian rộng rãi của khu du lịch tại Bình Quới, đại biểu thích thú tận hưởng không khí lễ hội, thưởng thức ẩm thực và mua quà lưu niệm tại các gian hàng đặc trưng mang đậm màu sắc của các nước Đông Âu./.


Q. Tuấn

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 897 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 90

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)