Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13393284
Hòa bình hữu nghị
THÀNH PHỐ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 39 NĂM CHIẾN THẮNG 7 THÁNG GIÊNG CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

(HUFO) Sáng 5-1, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (7-1-1979 - 7-1-2018).

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hồ Chí Minh cho biết trải qua ba mươi chín năm, từ “những cánh đồng chết’ hoang tàn, đổ nát; từ trong bao chết chóc, đau thương của thảm họa diệt chủng, nhân dân Campuchia đã vươn lên mạnh mẽ, khắc phục muôn vàn khó khăn thách thức, làm cuộc hồi sinh kỳ diệu với những thay đổi sâu sắc trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa của đất nước Chùa Tháp.

 

Việt Nam không thể nào quên đất nước Campuchia, nhân dân Campuchia, cũng như Kinh đô Phnôm Pênh đã cưu mang, giúp đỡ, che giấu, nuôi dưỡng bộ đội và chuyên gia Việt Nam khi làm nhiệm vụ trên đất bạn. Thời kỳ chiến tranh cứu nước, Campuchia luôn là bàn đạp, là chỗ dựa chí tình, chí nghĩa cho Cách mạng Việt Nam.

 

Nhìn lại lịch sử, có thể khẳng định rằng, chính tình đoàn kết của nhân dân hai nước là nguồn sức mạnh và là nhân tố quan trọng giúp chúng ta vượt qua mọi trở lực, làm nên thắng lợi vĩ đại của nhân dân mỗi nước. Yếu tố này phải luôn được truyền lửa lại cho nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên sau 30/4/1975 và sau ngày 07/01/1979.

 

 

Trong năm 2017, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM đã triển khai hơn 20 chương trình hoạt động hữu nghị hợp tác với nhân dân Campuchia như tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn; trao đổi đoàn giao lưu nhân dân; đỡ đầu, tặng quà hỗ trợ lưu học sinh Campuchia đang học tập tại TP.HCM; tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật; tổ chức hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ người dân Campuchia nghèo.

 

 

Ông Im Hen, Tổng lãnh sự Campuchia tại Tổng lãnh sự Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Chính Phủ, cựu Chuyên gia và các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam anh hùng đã giúp đỡ trong sáng, vượt qua muôn vàn gian khó, hy sinh xương máu nhằm giúp giải phóng Nhân Dân và Tổ Quốc Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot ngày 7 tháng giêng năm 1979. Đại thắng ngày 7 tháng giêng năm 1979 kết thúc thời kỳ đen tối của Campuchia và mở ra kỷ nguyên mới đầy ánh sáng và niềm tin hy vọng. Mọi người dân Campuchia từng trãi qua chế độ diệt chủng cũng như lớp trẻ sau này mãi mãi ghi nhớ ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử này.

 

 

Sự phát triển tiến bộ trên nhiều lĩnh vực của Campuchia trong 39 năm qua là không thể tách rời sự hợp tác gắn bó giữa Đảng, Chính Phủ và Nhân Dân hai nước, đặc biệt là sự giúp đỡ, ủng hộ của Việt Nam đối với Nhân Dân Campuchia trong giai đoạn khó khăn của thập kỷ 80 và 90 và Việt Nam tiếp tục giúp Campuchia phát triển hiện nay. Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ “ngày 7 tháng giêng là ngày sinh lần 2 của mình, nếu không có ngày 7 tháng giêng thì cũng không có những gì của ngày hôm nay” đây là chân lý lịch sử mà không một thế lực phản động nào có thể lay chuyển được.

 

Bài: Hào Trần

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 870 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 87

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)