Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13572178
Hòa bình hữu nghị
Triển lãm “Làn sóng hoà bình - Những người lính và cựu binh Mỹ phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam”

(HUFO) Triển lãm giới thiệu hơn 100 hình ảnh, tư liệu, có một số tư liệu lần đầu tiên công bố ở Việt Nam, mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 19/3/2018 – 15/4/2018 tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

 

Trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, nhân dân Việt Nam đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các nước yêu chuộng hoà bình trên thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ và những quân nhân Mỹ phản chiến. Ngày nay mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước tiếp tục được duy trì và phát triển trên mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa...


Nhằm phát huy ý nghĩa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Mỹ trong thời gian qua, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tại Tp.HCM, Quỹ hoà bình và Phát triển Tp.HCM và Ông Ron Carver, Phó Giáo Sư Viện Nghiên cứu Chính sách, tổ chức triển lãm chuyên đề “Làn sóng hoà bình - Những người lính và cựu binh Mỹ phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam”.

 

Triển lãm giúp nhân dân Việt Nam và du khách quốc tế hiểu thêm về các hình thức đấu tranh và hoạt động phản chiến của những người lính và cựu binh Mỹ phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam. Đây là cơ hội giao lưu, trao đổi cảm nghĩ giữa các nhà hoạt động hòa bình tiến bộ, cựu chiến binh và nhân dân hai nước gắn với hoà giải, hàn gắn, khắc phục hậu quả chiến tranh góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đồng thời đây cũng là một thông điệp để công chúng và bạn bè quốc tế cảm nhận sâu sắc về tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp hướng về tương lai giữa hai nước Việt Nam – Mỹ.


Triển lãm giới thiệu hơn 100 hình ảnh, tư liệu, có một số tư liệu lần đầu tiên công bố ở Việt Nam. Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan
từ ngày 19/3/2018 – 15/4/2018 tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 883 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 89

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)