Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13538998
Hòa bình hữu nghị
Lễ đặt phiến đá đầu tiên Tòa nhà Hữu nghị Việt Nam – Slovakia tại TP.HCM

(HUFO) Sáng 10/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Công ty CZ Slovakia Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ đặt phiến đá đầu tiên đánh dấu việc xây dựng Tòa nhà Hữu nghị Việt Nam – Slovakia tại TPHCM trên nền trụ sở cũ của Liên hiệp, số 31 đường Lê Duẩn Quận 1.

 

Mô hình tòa nhà Hữu nghị Việt Nam - Slovakia

 

Dự án này tượng trưng cho mối quan hệ hữu nghị cả trong quá khứ và trong tương lai giữa Việt Nam và Slovakia. Tòa nhà văn phòng thương mại cao cấp 21 tầng với khoảng 13700 m² diện tích mặt bằng cho thuê hạng A, được linh hoạt bố trí – quy mô kích thước văn phòng thay đổi linh hoạt từ 200 m² lên đến 1450 m² không gian sử dụng. Bốn tầng hầm cho bãi đậu xe hơi và xe máy.

 

 
Tòa tháp có một trung tâm hội nghị quốc tế lớn bên cạnh các văn phòng cho thuê cao cấp và cũng là trụ sở làm việc của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh – HUFO. Tòa nhà Hữu nghị được thiết kế nhằm hướng đến mục tiêu đạt chứng nhận LEED SILVER – Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh và tiết kiệm năng lượng, tạo ra môi trường xanh.

 


Phát biểu tại buổi lễ, ông Stefan Czucz – Tổng Giám đốc Công ty CZ Slovakia A.S phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng sau nhiều năm thành lập công ty tại Việt Nam. Giờ đây, chúng tôi có thể bắt đầu vào việc thực hiện triển khai dự án và dự kiến hoàn thành vào quý I năm 2020. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là dự án đầu tiên trong nhiều dự án của chúng tôi tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo và chính quyền trong nhiều năm qua, cũng như mối quan hệ tốt đẹp và sự hợp tác bền vững với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Chủ tịch Liên hiệp Huỳnh Minh Thiện cùng nguyên Chủ tịch Liên hiệp Lê Hưng Quốc. Tòa nhà Hữu nghị là một giấc mơ chung sẽ sớm được hình thành”.

 


Ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cũng bày tỏ vui mừng chứng kiến những bước tiến mới của Dự án và cũng mong đợi chuyển về trụ sở mới tại Tòa nhà Hữu nghị vào năm 2020. Sự hợp tác và hỗ trợ của Liên hiệp với nhà đầu tư những năm gần đây đã được đền đáp xứng đáng. Tòa nhà Hữu nghị đi vào hoạt động thì công ty CZ Slovakia sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh và đồng thời Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cũng sẽ nâng cao hơn nữa hoạt động đối ngoại nhân dân xứng tầm vóc mới.


Q. Tuấn


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 882 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 89

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)