Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13092666
Hòa bình hữu nghị
LỄ HỘI ÂM NHẠC PHÁP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(HUFO) Tối ngày 21/6, Ngày hội âm nhạc Pháp đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp Thành phố kết hợp với Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức.

 

Ngày hội âm nhạc (Fête de la musique) được Bộ trưởng văn hóa Pháp, Ông Jack Lang khởi xướng tại Pháp từ năm 1982 và tổ chức thường niên vào ngày 21/6. Ngày nay Lễ Hội Âm nhạc lan rộng ra hơn một trăm quốc gia trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp tất cả mọi người gặp gỡ nhau để cùng hòa chung vào không khí lễ hội, ca hát và thể hiện đam mê về âm nhạc, vượt qua mọi rào cản tuổi tác và địa vị xã hội. Sự kiện năm nat nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/4/1973 – 12/4/2018) và 5 năm đối tác chiến lược (9/2013 – 9/2018).

 


Sự kiện năm nay do Câu lạc bộ Passion musique Club (PMC Club) trực thộc Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Hồ Chí Minh và 4 đơn vị: Ban nhạc DM Band, Câu lạc bộ Xlavơ trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Bungary thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Ngữ văn Pháp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình năm nay được đánh giá là đa dạng, phóng phú về thể loại với nhiều tiết mục ca múa, trình diễn độc tấu piano; sáo…của các nghệ sĩ chuyên, không chuyên Pháp và Việt Nam, sinh viên học tiếng Pháp, mang đến sắc màu đa văn hóa, đa dân tộc của các quốc gia trên thế giới.

 

 


Lễ hội âm nhạc đã kết thúc nhưng những âm vang của Lễ hội sẽ còn mãi, Chắc chắn Lễ hội âm nhạc kỳ tới sẽ đông đảo hơn và lễ hội âm nhạc không chỉ dành riêng cho các nhạc sĩ thực thụ mà đây là dịp để mọi người cùng chia sẻ một thú đam mê.

 


Tin và ảnh: Hào Trần


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 848 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 85

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)