Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13092652
Hòa bình hữu nghị
Tiếp đoàn đại biểu thành phố Saint-Petersburg, Liên bang Nga

(HUFO) Sáng 29/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga TP.HCM tiếp đoàn đại biểu chính quyền thành phố Saint-Petersburg, (Nga) do Ông Sergey Katanandov đặc phái viên của Thống đốc Saint-Petersburg về các vấn đề phát triển xây dựng đất nước và hợp tác với các cơ quan của LB Nga làm trưởng đoàn.

 

Cùng tham dự có sự hiện diện của bà Maria Mizonova, Tham tán TLSQ LB Nga tại Thành phố. Mục đich chuyến thăm TPHCM lần này của đoàn nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối với vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam, Chủ tịch hồ Chí Minh, 95 năm trước đây lần đầu tiên Người đã đến Thành phố Petrograt nay là Saint-Peterburg (Nga) trong hành trình đi tìm đường cứu nước. Nhân dịp này, bạn cũng đã ký các thỏa thuận hợp tác với TPHCM trên nhiều lãnh vực. 

 

 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Sergey Katanandov bày tỏ lòng cảm kích khi biết Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố trong nhiều năm qua đã tổ chức nhiều hoạt động hòa bình hữu nghị qua đó góp phần gìn giữ và tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga như: Lễ tượng niệm Binh đoàn bất tử nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2018, buổi hòa nhạc Nước Nga tình yêu và nỗi nhớ vào cuối năm 2017, họp mặt kỷ niệm chiến thắng Phat-xit,...

 


Ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và ông Hoàng Minh Nhân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố cũng bày tỏ tình cảm yêu mến đối với nhân dân và đất nước Nga, nơi đã đào tạo và nuôi dưỡng nhiều thế hệ người Việt Nam.

 

Dịp này, đoàn cũng sẽ tham dự lễ kỷ niệm 95 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên đến PetroGrad, nay là thành phố Saint Petersburg nước Nga (30/6/1923 – 30/6/2018) do Thành phố tổ chức.


Thanh Mai


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 848 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 85

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)