Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
14584685
Hòa bình hữu nghị
Họp mặt kỷ niệm 55 năm Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết với miền Nam Việt Nam

(HUFO) Sáng 27/9, tại Hội trường tỉnh Ủy Bến Tre, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba đã phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết với miền Nam, Việt Nam (25/9/1963-25/9/2018)

 

 

Tham dự buổi lễ dự có bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực tỉnh Ủy Bến Tre, ông Nguyễn Duy Cương - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba, các cựu chiến binh tiểu đoàn 261 – Tiểu đoàn Giron cùng hơn 200 đại biểu của tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Cương nhấn mạnh, kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam là dịp để nhân dân Việt Nam một lần nữa bày tỏ sự tri ân đối với những nghĩa cử đoàn kết và ủng hộ chí tình mà các bạn Cuba đã dành cho Việt Nam vào những giai đoạn khó khăn nhất.


Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba đã không ngừng phát triển về tổ chức cơ sở và hội viên. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò huy động các tổ chức, đoàn thể, tầng lớp nhân dân Việt Nam theo sát diễn biến thời cuộc, đoàn kết và ủng hộ nhân dân Cuba trong cuộc đấu tranh chống bao vây cấm vận, khắc phục hậu quả thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Hội cũng không ngừng tuyên truyền và lưu giữ trong nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

 


Cuba là nước đầu tiên trên thế giới thành lập Ủy ban đoàn kết với Việt Nam và là lá cờ đầu của phong trào đoàn kết với Việt Nam ở Mỹ La Tinh, sau đó lan tỏa ra nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong các nước thành viên của Tổ chức Đoàn kết nhân dân Á-Phi-Mỹ La Tinh.
Cách đây 55 năm, vào ngày 25/9/1963, theo chỉ thị của Tổng Tư lệnh Fidel Castro, lúc đó là Thủ tướng Chính phủ cách mạng Cuba, Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam được thành lập tại Thủ đô La Habana, là tiền thân của Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam hiện nay.


Theo bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, mục đích chung tiến tới của hai nước là củng cố các mối quan hệ lịch sử đã hình thành, đồng thời tăng cường hợp tác song phương trong tất cả các lĩnh vực có thể và tìm kiếm các sáng kiến để truyền đạt cho các thế hệ mới những di sản tình anh em giữa hai nước.

 


Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bến Tre cho rằng, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ Fidel Castro đặt nền móng là tài sản vô giá mà Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước cần ra sức gìn giữ, bảo vệ, vun đắp và truyền lại cho các thế hệ mai sau.


Tại Bến Tre, làng Moncada - Lương Hòa vinh dự được đóng góp vào mối tình đoàn kết hữu nghị, thủy chung, trong sáng, mẫu mực đó và sẽ không ngừng vun đắp, phát huy những giá trị tốt đẹp của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba trong giai đoạn hiện nay.


Q.Tuấn


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 942 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 95

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)