Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15248144
Hòa bình hữu nghị
Huân chương Hữu nghị ghi nhận 30 năm giúp Việt Nam giảm nghèo, phát triển bền vững của AOP

(thoidai.com.vn) - Ngày 11/11 tại Hà Nội, Huân chương Hữu nghị đã được trao cho tổ chức Action on Poverty (Australia), ghi nhận những đóng góp đáng kể trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam trong 30 năm qua.

 

(Từ trái qua) Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao Huân chương Hữu nghị

và Bằng khen cho ông Meghal Shah, Giám đốc tài chính AOP Australia

và ông Tạ Văn Tuấn, Trưởng đại diện AOP Việt Nam.


Lễ trao Huân chương Hữu nghị có sự hiện diện của bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), ông Phan Anh Sơn, Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Ban PACCOM; ông Tạ Văn Tuấn, Trưởng đại diện Action on Poverty (AOP) tại Việt Nam, ông Meghal Shah, Giám đốc tài chính AOP Australia và bà Carrie Cochrane, Trưởng ban Đối tác từ thiện-Phát triển quốc tế của AOP Australia.

 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga khẳng định Huân chương Hữu nghị được trao cho AOP nhằm ghi nhận những đóng góp lớn lao của tổ chức trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

 

“AOP là một trong những người bạn quốc tế đã luôn ở cạnh bên Việt Nam trên hành trình mang đến tương lai tươi sáng hơn cho những hoàn cảnh thiệt thòi cũng như phấn đấu cho sự phát triển bền vững của Việt Nam," bà khẳng định.

 

Đánh giá cao sự giúp đỡ AOP dành cho Việt Nam trong ba thập kỷ qua, Chủ tịch VUFO nhấn mạnh: Không chỉ là những hỗ trợ về mặt tài chính, AOP đã đem đến những phương pháp tiếp cận mới mẻ, hữu ích, có thể nhân rộng trên nhiều địa phương khắp Việt Nam, qua nhiều dự án có tính thiết thực cao như chương trình kiểm soát sinh học dựa vào cộng đồng nhằm phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, giúp người dân cải thiện sinh kế, thích ứng với biến đổi khí hậu...

 


Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại lễ trao Huân chương Hữu nghị.


Chính những dự án kể trên đã đóng góp đáng kể vào việc tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và xây đắp mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia, Chủ tịch VUFO khẳng định.

 

Về phần mình, ông Tạ Văn Tuấn, Trưởng đại diện AOP tại Việt Nam đã bày tỏ sự vinh dự khi được đại diện tổ chức đón nhận Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý ghi nhận sự đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên AOP cũng như những chuyên gia, tình nguyện viên, nhà tài trợ, đối tác đã cùng AOP đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và phát triển bền vững tại Việt Nam.

 

“Cho tới nay, AOP đã có mặt tại 28 quốc gia, trong đó Việt Nam là quốc gia duy nhất AOP có văn phòng đại diện. AOP cũng là tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Australia đăng ký văn phòng đại diện tại Việt Nam. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương, địa phương, các cộng đồng cần được hỗ trợ, AOP đã triển khai 60 dự án với hơn 250.000 người được hưởng lợi trực tiếp trên 35 tỉnh thành từ Bắc tới Nam”, ông Tạ Văn Tuấn phát biểu.

 

Nhân dịp này, Trưởng đại diện AOP tại Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới VUFO và PACCOM đã luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của AOP trong suốt 30 năm qua, và cam kết trong thời gian tới, AOP sẽ ưu tiên tập trung nguồn lực cho khu vực miền núi, các nhóm dân tộc thiểu số, tạo quyền cho phụ nữ và trẻ em, giúp tiếp cận thông tin, thị trường, công nghệ thông tin và tiếp cận tốt hơn các dịch vụ công.

 

"30 năm trước, vào năm 1989, một nhóm bác sĩ là thành viên ban điều hành của Quỹ Australia vì các dân tộc châu Á - Thái Bình Dương (AFAP) (tiền thân của AOP) đã giúp thành phố Newcastle, Australia vận chuyển các thiết bị y tế tới thành phố kết nghĩa Hải Phòng. Năm 1990, họ đích thân tới Hải Phòng để kiểm tra tình hình vận chuyển, và sau đó đã tới gặp chính quyền thành phố Hà Nội để bàn về việc mở văn phòng tại đây. Năm 1996, văn phòng của AFAP tại Hà Nội chính thức được thành lập, và 22 năm sau trở thành AOP Việt Nam.

Từ một văn phòng nhỏ tại Hà Nội, AOP ngày nay đã trở thành đối tác phát triển tin cậy của Việt Nam, với những dự án trên nhiều lĩnh vực như bảo tồn, nước sạch và vệ sinh, thích ứng với biến đổi khí hậu, sinh kế bền vững, quản trị, y tế công cộng và gần đây nhất là du lịch cộng đồng."


Phi Yến

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 966 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 97

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)