Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15248145
Hòa bình hữu nghị
45 năm quan hệ Việt - Đức: Nhiều dự án về văn hóa, bảo tồn di sản

(thoidai.com.vn) - Trong cuộc gặp với bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 15/11, ông Jörg Kinnen, Tham tán văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam và ông Wilfried Eckstein, Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam đã chia sẻ cụ thể về kế hoạch hợp tác văn hóa giữa hai nước trong năm 2020.

 

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế trao

Giấy Chứng nhận đăng ký thành lập và hoạt động cho ông Wilfried Eckstein,

Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam. Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch


Ngày 15/11 đã diễn ra Lễ trao Giấy Chứng nhận đăng ký thành lập và hoạt động cho Viện Goethe Hà Nội. Tại sự kiện, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa đã đánh giá cao các hoạt động của Viện Goethe Việt Nam trong thời gian vừa qua, và mong muốn Viện Goethe Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa trong thời gian tới nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

 

Về phần mình, ông Wilfried Ecksteinm, Viện trưởng Viện Goethe Việt Nam đã báo cáo kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa trong tháng 11 và 12/2019 và dự kiến về việc triển khai các hoạt động trong năm 2020, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

 

Các hoạt động Viện Goethe Việt Nam sẽ tham gia triển khai gồm: tổ chức Hội thảo “Nghệ thuật tại các không gian công cộng”, tham gia Liên hoan Âm nhạc Châu Âu, giới thiệu các loại hình âm nhạc mới, phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Manzi phát triển các không gian dành cho nghệ thuật, lồng ghép giới thiệu văn hóa-nghệ thuật Châu Âu… Bên cạnh đó, ông Wilfried Eckstein cũng đã trao đổi về một số dự án có tính chất dài hạn về văn hóa nghệ thuật như phát triển phần mềm điện tử cho văn hóa, dự án đưa các địa chỉ văn hóa-nghệ thuật lên hệ thống định vị GPS Into thin Air…

 


Đại sứ CHLB Đức Christian Berger (giữa) thăm điện Phụng Tiên tại Đại nội Huế,

một dấu ấn của hợp tác Việt - Đức trong lĩnh vực bảo tồn di sản.

Ảnh: ĐSQ CHLB Đức


Thay mặt Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, Tham tán văn hóa Jörg Kinnen đã trao đổi về một số sáng kiến phía Đức sẽ triển khai nhân dịp kỷ niệm 45 năm như: mời nhóm phóng viên Việt Nam sang Đức để sáng tác về đời sống cộng đồng người Việt Nam tại Đức, khả năng mời đội bóng đá Đức sang Việt Nam, mời các sinh viên trường nghệ thuật vẽ tranh kỷ niệm 45 năm…

 

Phía Đức cũng đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực di sản văn hóa và đang trong quá trình xây dựng kế hoạch dài hạn cho các dự án hợp tác với Việt Nam. Bên cạnh việc phối hợp phục chế các công trình di sản văn hóa lớn như đền, chùa... phía Đức mong muốn trao đổi về việc bảo tồn, phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa phi vật thể tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.


Phi Yến (t/h)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 966 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 97

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)