Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17226128
Giới thiệu

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – HUNGARY


Tên gọi :

 • Hội hữu nghị Việt Nam – Hungary TPHCM
 • The HoChi Minh City’s Vietnam – Hungary Friendship Association (Tiếng Anh)
 •  

Giới thiệu :

 • Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM một tổ chức chính trị - xã hội đối ngoại của nhân dân TPHCM, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Hungary.
 • Hội được thành lập theo Quyết định số 1750/QĐ-UB-NC ngày 15/4/1997của UBND TP.HCM
 • Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và theo Điều lệ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM.
 • Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.
 •  

Tôn chỉ-mục đích:

          Tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị , sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Hungary, góp phần thúc đẩy sự hợp tác về nhiều mặt giữa Hungary và Việt Nam.

 

Ban Chấp hành Hội:

 

Chủ tịch: Giáo sư Tiến sĩ Lê Minh Triết, Chủ tịch Hội đồng khoa học liên ngành Phân viện Vật lý TP.HCM

 

Phó chủ tịch: Ông Nguyễn Quang Vinh

 

Tổng Thư ký: Ông Nguyễn Như Song

 

Ủy viên Ban Thường vụ:

 1. Ông Thái Việt Dũng
 2. Ông Bùi Xuân Đạt
 3. Bà Trần Hồng Loan
 4. Ông Nguyễn Văn Phong
 5. TS. Đỗ Văn Thành

Ủy viên Ban Chấp hành:

 

 1. Ông Lê Thanh Hiệp
 2. PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng
 3. PGS. TS. Đàm Sao Mai
 4. Ông Trần Văn Thịnh
 5. Ông Trần Hữu Phúc Tiến
 6. TS. Đinh Sơn Tú
 7. Bà Phạm Thị Bạch Tuyết
 8. Bà Lê Thị Tri
 9. Bà Phạm Thị Thúy Vĩnh

 

 

Hoạt động của Hội:

           Trong hơn 10 năm qua, hoạt động chủ yếu của Hội tập trung vào việc thắt chặt mối quan hệ giữa Hội, cộng đồng người Hungary tại thành phố và Tổng lãnh sự quán Hungary tại thành phố Hồ Chí Minh. Đã trở thành truyền thống, hàng năm với sự hỗ trợ quí giá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hồ Chí Minh, Hội tổ chức các cuộc họp mặt Việt-Hung vào dịp tết cổ truyền Việt Nam và kỷ niệm Quốc khánh Hungary (20/8). Trong các cuộc họp mặt giao lưu hữu nghị, tất cả các bạn Hung có mặt tại thành phố đều được mời đến tham gia, kể cả những bạn Hung mang quốc tịch nước khác đã đến cùng với gia đình của họ. Các đoàn khách đến thăm tp.Hồ Chí Minh hoặc đến làm việc với các Viện, trường trên địa bàn thành phố kể cả các đoàn du lịch đều có những cuộc tiếp xúc làm việc với Hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và mở ra các quan hệ mới. Chẳng hạn, vào đầu tháng 3 năm 2007, khi đến làm việc với Viện khoa học và công nghệ Việt Nam, Giáo sư Puszta Janos, Giám đốc Văn phòng hợp tác quốc tế của Viện hàn lâm khoa học Hungary đã bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về hoạt động của Hội và đề xuất những khả năng hợp tác cụ thể với các Viện, trường ở Hungary trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và kết nghĩa. Cuộc viếng thăm và làm việc vào tháng 7/2007 của Đoàn đại biểu Budapest do Tiến sĩ Demszky Gabor, thị truởng Budapest dẫn đầu đã mở ra những triển vọng mới trong hoạt động hữu nghị và hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa thành phố Hồ Chí Minh và Budapest. Theo đề xuất của Hội hữu nghị Việt - Hungary TP.Hồ Chí Minh, thành phố Budapest đã mời một đoàn nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh tham gia Festival văn hóa năm 2008 tại Budapest. Theo nhận xét của ngài Vizi Lászlo - đại sứ Công hòa Hungary tại Việt Nam, các tiết mục biểu diễn của đoàn đã gây ấn tuợng sâu sắc đối với nhân dân Hungary về nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Sau khi về nước đoàn nghệ thuật thành phố đã biểu diễn chào mừng Quốc khánh Cộng hòa Hungary tại cuộc họp mặt kỷ niệm tổ chức vào ngày 22-8-2008. Hoạt động hữu nghị sôi động và đầy ấn tuợng nhất trong thời gian gần đây là tổ chức thành công cuộc gặp gỡ thân tình giữa Tổng thống Cộng hòa Hungary Sólyom László và đoàn đại biểu cấp cao Hungary với các hội viên đã từng học tập và công tác tại Hungary diễn ra vào ngày 19-5-2008, đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ. Đây cũng là lần đầu tiên một vị Tổng thống của một nước đến thăm Hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Buổi họp mặt giao lưu này đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp, sâu sắc đối với Tổng thống Sólyon László và các thành viên trong đoàn.

         Ngoài hoạt động giao lưu hữu nghị, Hội đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hungary tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, như ủng hộ nạn nhân bị chất độc da cam, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương. 

          Bên cạnh các hoạt động như đã nêu trên, Hội cũng luôn cố gắng thu hút thân nhân các du học sinh Việt Nam tại Hungary tham gia các hoạt động của Hội. Một số hội viên là các nhà doanh nghiệp đã có những hoạt động làm cầu nối cho các nhà doanh nghiệp Hungary tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam và đã có những kết quả bước đầu.  

          Các hoạt động trên mang lại kết quả thiết thực trong việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hungary, trong hoạt động đối ngoại chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.

 

 

Địa chỉ liên lạc:

Trụ sở: tầng 2, số 31 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84) 08 - 38296238(84) 08 - 38296238

Fax: (84) 08 – 38232987

Email: friendship.hufo@gmail.com

Các chi hội hữu nghị