Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
09718176
Giới thiệu

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - LÀO TP.HCM

Tên gọi :

- Hội hữu nghị Việt Nam – Lào TPHCM

- The Ho Chi Minh City’s Vietnam – Laos Friendship Association (Tiếng Anh)

 

Giới thiệu về Hội:
- Hội là một tổ chức chính trị-xã hội, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (Liên hiệp) và Trung ương Hội Hữu nghị Việt –Lào.

- Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Tp. Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 7/1984.
- Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và theo Điều lệ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh.

- Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.

Tôn chỉ, mục đích:  Tổ chức các hoạt động nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung và giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương Lào nói riêng. Hội phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp Lào vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình , hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới.

 

Ban chấp hành Hội:

Chủ tịch Hội qua các thời kỳ:
1984 – 2001: Ông Lê Quang Chánh, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp.Hồ Chí Minh.
2001- nay: Ông Phan Xuân Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch:
-Ông Lê Quỳnh Vân, Nguyên Phó ban Đối ngoại Thành Ủy,
-Bà Phan Thị Anh Thư, Nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp
.HCM

Ủy viên:
-Bà Quách Tố Dung, Phó Giám đốc Sở Công nghiệp Thành phố
-Ông Nguyễn Xuân Mai, Đại tá, nguyên Trưởng ban Liên lạc Cựu tình nguyện quân Việt Nam ở Lào
-Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó ban trị sự Thành hội Phật giáo Tp.HCM
-Ông Phan Huy Thuần, Nguyên Chánh Văn phòng Sở Thương Mại Tp.HCM
-Nhà báo Trần Công Tấn, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Hoạt động của Hội:
- Hàng năm, Hội duy trì tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của nhân dân các Bộ tộc Lào anh em bằng các hình thức khác nhau như mít tinh, họp mặt, nói chuyện, chiếu phim, triển lãm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi tìm hiểu về đất nước, con người, những thành tựu của nhân dân các bộ tộc Lào anh em, về mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào . Hội còn phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Lào, sinh viên Lào đang học tập tại Thành phố, Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN, Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên TP tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Trong dịp lễ lớn như quốc khánh 2/12, kỷ niệm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt - Lào 18/7, tết cổ truyền 13 – 15/4, Hội cử đoàn đại biểu đến chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào, động viên, thăm hỏi sinh viên Lào đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội còn tổ chức đón tiếp các đoàn đại biểu Lào đến thăm hữu nghị Thành phố.
- Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền giúp cho Hội bạn hiểu về Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đã tập hợp một số sách viết về tình hữu nghị Việt - Lào, ấn phẩm, băng, đĩa nhạc, VCD gởi tặng Hội bạn. Trong ban chấp hành Hội còn có đồng chí Nguyễn Xuân Mai, đồng chí Trần Công Tấn là Cựu tình nguyện quân Việt Nam ở Lào đã viết nhiều bài báo, sách ca ngợi tình hữu nghị Việt – Lào được bạn đánh giá cao, có quyển được dịch sang tiếng Lào.

 

Địa chỉ liên lạc:
- Hội có trụ sở tại: 31 Lê Duẩn, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Điện thoại: (84) – 08 – 38296238
- Fax: (84) – 08 – 38232987
- Email: friendship-hufo@gmail.com

 

Thư viện video
Các chi hội hữu nghị