Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
17221929
Giới thiệu

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CUBA  TPHCM

 Tên gọi :           

- Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba TPHCM

- The Ho Chi Minh City’s Vietnam – Cuba Friendship Association (Tiếng Anh)

 

 

 Giới thiệu:
- Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TP.Hồ Chí Minh được thành lập ngày 11/11/1986 và là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh.


- Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và theo Điều lệ của Liên hiệp các tổ chức hũu nghị thành phố Hồ Chí Minh.

 

- Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.

Tôn chỉ-mục đích: tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Cuba, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân Cuba đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, góp phần thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt giữa Cuba và Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hội: Bà Trương Thị Hiền - Nguyên Giám đốc Học Viện Cán bộ TPHCM


Phó chủ tịch

 1. Bà Nguyễn Thị Mai
 2. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung
 3. Bà Lý Việt Trung

Ủy viên Ban thường vụ

 1. Ông Bạch Xuân Hải - Kiến trúc sư
 2.  

 

Ủy viên Ban Cháp hành

 1. Ông Đào Trường Sang
 2. Ông Phan Xuân Kính
 3. Ông Trần Thiện Thành
 4. Ông Trần Quốc Tuấn
 5. Ông Phạm Xuân Lăng
 6. Bà Trần Thị Quỳnh Anh
 7. Bà Lý Việt Trung - Phó Tổng biên tập báo SGGP
 8. Ông Trần Ngọc Thuận - Phó Tổng Giám đốc công ty Thái Bình

Quá Trình hoạt động của Hội:
- Về hoạt động hữu nghị, trao đổi đoàn: Tổ chức các ngày lễ của Cuba, các mốc lịch sử trong mối quan hệ hai nước dưới các hình thức đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức như tổ chức mít tinh, họp mặt, giao lưu, thi tìm hiểu về quan hệ hai nước, về Cuba, thi vẽ tranh, thi hùng biện, tổ chức thi “Ký họa về Che” trong sinh viên, giới thiệu ẩm thực, văn hóa, đất nước, con người Cuba…..Ngoài ra, Hội cũng xây dựng quan hệ mật thiết với Hội Hữu nghị Cuba -Việt Nam và Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP), Tổng lãnh sự quán Cuba cũng như các bạn Cuba đang học tập và công tác tại Thành phố, tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền về Việt Nam sang Cuba. Quán triệt đường lối ngoại giao nhân dân, tất cả các hoạt động trên đều được Hội phối hợp với Ban, ngành, lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh các đoàn thể quần chúng tại TPHCM và các tỉnh lân cận như Cần Thơ, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hòa … để tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tham gia.


- Về hoạt động thông tin, tuyên truyền từ năm 1994 đến nay Hội đã duy trì phát hành “Bản tin nội bộ” nhằm cung cấp cho người đọc tình hình Cuba, mối quan hệ Việt Nam - Cuba, lên án âm mưu của kẻ thù chống nhân dân Cuba và phong trào nhân dân thế giới đoàn kết và ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của Cuba, dịch và in một số sách về Cuba …. cùng trường Đại học Mỹ thuật tổ chức triễn lãm tranh của 2 hoạ sỹ Cuba William Hermander và Fabian Munor (12/2008), đây là một hoạt động mới của Hội: trao đổi giao lưu văn hoá, hoạt động này đã huy động 50.000 người tham dự.


- Về hoạt động ủng hộ vật chất cho Cuba: hàng năm Hội đều thực hiện tối thiểu một đợt quyên góp ủng hộ Cuba với giá trị hàng trăm triệu đồng, chủ yếu là đồ dùng học tập cho học sinh, máy vi tính, quần áo…


- Phía Cuba khi đến làm việc với Liên hiệp luôn đánh giá cao các hoạt động phong phú, đa dạng của Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba trong việc ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Cuba và vun đắp tình hữu nghị anh em đặc biệt Việt Nam – Cuba.


- Với những đóng góp có hiệu quả của Hội, ngày 10/12/2003, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã ký Quyết định số 910/2003/QĐ tặng Huân chương lao động hạng 3 và năm 2009 Hội được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen (Quyết định số 1137/QĐ-TTg ngày 29 tháng 7 năm 2009 ). Hàng năm Hội đều được UBND TP và Liên hiệp Trung ương tặng bằng khen.Địa chỉ liên lạc:
- Hội có trụ sở tại 31 Lê Duẩn, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Điện thoại: (84) – 08 – 38296238
- Fax: (84) – 08 – 38232987
- Email: friendship-hufo@gmail.com

 

 

Thư viện video
Các chi hội hữu nghị