Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
11711336
Giới thiệu

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ

    HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – TRUNG QUỐC TP.HỒ CHÍ MINH

 Tên gọi :

    - Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc TPHCM

    - The Ho Chi Minh City’s Vietnam – China Friendship Association (Tiếng Anh)

Giới thiệu về Hội:

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 17/8/1992, là một tổ chức chính trị - xã hội, thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Hồ Chí Minh, hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam, theo Điều lệ của Liên hiệp và Hội. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

 Tôn chỉ, mục đích của Hội: Tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt –Trung, củng cố và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước nói chung và giữa thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Trung Quốc nói riêng.

 Ban chấp hành Hội:

 Chủ tịch: Ông Dương Quan Hà - Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch:

1- Ông Phạm Hảo Hớn – Phó Chủ tịch thường trực

2- Bà Lưu Kim Hoa – Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thành phố.

3-Ông Trương Bá Hạp

Tổng thư ký: Ông Trần Kháng Chiến

Ủy viên:

1- Ông Trương Lâm Danh – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố.

2-  Ông Nguyễn Thiện Chí – Trưởng Ban Liên lạc cựu lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc

3-  Ông Lê Văn Cảnh – Trưởng Ban trị sự Hội quán Tuệ Thành

4-   Bà Đoàn Lê Hương – Nguyên Trưởng Ban Dân vận Thành Ủy

5-  Bà Nguyễn Thị Hai – Phó Giám đốc Công ty tổ chức biểu diễn TP.

6- Ông Bành Diệp

7- Ông Mai Đức Chính

8-Ông Lục Tiến Nghĩa

 

Chi hội:

1-  Trường Đại học Ngoại ngữ -Tin học thành phố

2-  Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

3- Trường Cơ khí luyện kim Sài Gòn

4-Nhà văn hóa Phụ nữ

5-  Nhà văn hóa Thanh niên

6-  Ban Liên lạc cựu lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc

7-Công ty mỹ nghệ Nghệ Xương

8- Công ty dây cáp điện Tân Cường Thành

9-  Công ty sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân Bita’s

Hoạt động của Hội:

Hội Việt – Trung tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của nước bạn thông qua các hình thức phong phú đa dạng như: họp mặt, tọa đàm, triển lãm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thi tìm hiểu về đất nước và con người Trung Quốc về mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước,…Nhiều hoạt động của Hội được sự ủng hộ, phối hợp rất nhiệt tình của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc.

Hàng năm, Hội Việt – Trung thường xuyên đón tiếp các đoàn đại biểu các địa phương của nước bạn sang thăm hữu nghị thành phố như Bắc Kinh, Quảng Châu, Triết Giang, Quảng Tây,… Hội Việt – Trung cũng có mối quan hệ truyền thống gắn bó với Hội hữu hảo đối ngoại nhân dân Thượng Hải, đoàn đại biểu giữa hai bên cũng thường xuyên sang thăm viếng lẫn nhau nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Trong các dịp kỷ niệm Quốc khánh, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Tết cổ truyền,…Hội thường xuyên tổ chức đoàn sang Tổng lãnh sự quán Trung Quốc thăm viếng, chúc mừng. Ngoài ra, trong các công tác hữu nghị Hội còn được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng, nhân sỹ trí thức, các doanh nghiệp và Hội quán người Hoa tại thành phố, góp phần làm phong phú thêm hoạt động ngoại giao nhân dân. 

Đặc biệt, Chi hội Việt –Trung Ban liên lạc cựu lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc còn tập hợp được hơn 500 cựu lưu học sinh đã từng học tập, công tác tại Trung Quốc qua các thời kỳ, Ban liên lạc thường xuyên tổ chức họp mặt, biểu diễn văn nghệ, trao đổi thông tin về tình hình phát triển của quan hệ Việt –Trung. 

Các hoạt động giao lưu nghệ thuật như: thư pháp, văn nghệ, thi ca,…đểu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân hai nước. Các đoàn nghệ thuật tạp kỹ của nước bạn thường xuyên sang biểu diễn giao lưu tại thành phố và Hội cũng đã tổ chức đưa đoàn nghệ thuật dân tộc của thành phố sang diễn tại các địa phương của Trung Quốc.

Công tác từ thiện cũng được Hội quan tâm, trong năm 2007 Hội đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tổ chức cuộc đi bộ vì người nghèo quyên góp được hơn 1 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo thành phố. Ngoài ra Hội cũng thường xuyên gửi thư thăm hỏi, chia buồn đối với những rủi ro về thiên tai của phía Trung Quốc, cụ thể năm 2008 Hội cũng đã vận động quyên góp để hỗ trợ nhân dân Tứ Xuyên bị tổn thất về người và của do động đất.

Địa chỉ liên lạc:

Hội có trụ sở tại 31 Lê Duẩn Quận 1 TP.Hồ Chí Minh - Việt Nam

Điện thoại: (84) 08 - 38296238

Fax: (84) 08 – 38232987

Email: friendship.hufo@gmail.com

 

Thư viện video
Các chi hội hữu nghị