Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16435476
Nhìn ra thế giới
Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa TPHCM - Argentina

(thoidai.com) - Từ 18/3-28/3, đoàn đại biểu TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã và đang có chuyến thăm, làm việc tại Argentia.

 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng các thành viên Đoàn đại biểu TPHCM tại buổi làm việc với Đảng Cộng sản Argentina (Ảnh: Việt Dũng/ Sài Gòn giải phóng).

Tại buổi làm việc với Đảng Cộng sản Argentina, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Hồ Hải bày tỏ trân trọng tình cảm của những người bạn Argentina dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đảng Cộng sản Argentina thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện, hội thảo chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đánh giá những đóng góp của Bác đối với phong trào cách mạng thế giới cũng như tổng kết một số bài học về tư tưởng của Người.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, Argentina đã gửi tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng Covid-19. Với nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước, đồng chí Nguyễn Hồ Hải tin tưởng quan hệ Việt Nam - Argentina, trong đó có quan hệ TPHCM - Argentina sẽ tiếp tục phát triển.

Đáp lời, Trưởng Ban Quan hệ quốc tế Đảng Cộng sản Argentina, ông Jorge Kreyness đã trao đổi cụ thể các vấn đề mà đoàn quan tâm chia sẻ, như hoạt động của Trung tâm Giáo dục đào tạo Mácxít, công tác dân vận của Đảng, tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Argentina đề nghị xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Đảng Cộng sản Argentina với các tư liệu, hình ảnh về cuộc đời hoạt động, tư tưởng và những đóng góp của Người. Ông Nguyễn Hồ Hải thống nhất với đề xuất này; đồng thời chuyển lời mời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina và lãnh đạo Đảng đến thăm, làm việc tại TPHCM để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Sau khi làm việc với Đảng Cộng sản, đoàn tiếp tục làm việc với Tổ chức Sách Argentina và Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV). Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm hình thành và phát huy văn hóa đọc sách của người dân. Phía bạn đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hội chợ sách quốc tế diễn ra thường niên, kinh nghiệm ứng cử cho danh hiệu Thủ đô sách thế giới mà Buenos Aires đã được chọn năm 2011.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam, bà Poldi Sosa Schmidt, ông Nguyễn Hồ Hải mong muốn viện thúc đẩy nhiều hoạt động hơn tại TPHCM, tiếp tục là cầu nối đáng tin cậy và hiệu quả giữa TPHCM và Argentina. Cụ thể, viện có thể phối hợp với TPHCM quảng bá thông tin kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đến với cộng đồng doanh nghiệp và người dân Argentina.

Cùng ngày, đoàn làm việc do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp dẫn đầu đã có buổi làm việc với Vụ Quan hệ và Hợp tác quốc tế, Chính quyền tự trị TP Buenos Aires.

Sau Argentina, đoàn đại biểu TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu sẽ bắt đầu chuyến thăm, làm việc tại Mexico.

ANH VŨ

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 15 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)