Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16929036
Nhìn ra thế giới
Tiếp đón tổ chức Summit India đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 21 tháng 03, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp đón đoàn của tổ chức Summit India đến thăm và làm việc tại trụ sở 31 Lê Duẩn.

Các đại biểu, khách mời chụp hình kỷ niệm

Tham dự buổi tiếp đoàn, về phía đại diện Thành phố Hồ Chí Minh có ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh cùng thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM và đại diện các sở, ban, ngành trường đại học trên địa bàn Thành phố. Về phía đoàn có ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Shyam Jaju (Trưởng đoàn), nguyên Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Ấn Độ kiêm chủ tịch tổ chức Summit India cùng các thành viên đoàn của tổ chức Summit India.

Ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp đón

Phát biểu mở đầu buổi tiếp đoàn, ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã có những chia sẻ về lịch sử, văn hóa truyền thống và tôn giáo, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước được minh chứng qua lời của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng “trong sáng như bầu trời không một gợn mây”. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ không chỉ đơn thuần mang tính ngoại giao; đó là mối liên kết được hình thành qua nhiều thế kỷ với những giá trị chung, sự tôn trọng lẫn nhau và khát vọng chung về sự tiến bộ và thịnh vượng. Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh, các thành viên đoàn đại biểu Tổ chức Summit India, chúc cho đoàn có chuyến thăm và làm việc thành công tại Việt Nam.

Ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp đón

Cũng tại buổi tiếp đoàn, ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời chào mừng đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam, đây cũng là cơ hội cho mối quan hệ giữa hai đất nước càng ngày bền chặt không chỉ trong đối ngoại mà còn là cơ hội để hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như giáo dục, công nghệ, du lịch,…

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp đón

Về phía đoàn, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã gửi lời cám chân thành đến Liên hiệp Thành phố và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ này. Ông cũng cho biết rằng Ấn Độ và Việt Nam đã có nhiều gắn kết với nhau từ bao đời nay không chỉ trong công tác đối ngoại nhân dân, hợp tác, phối hợp với nhau trong rất nhiều lĩnh vực thế mạnh như giáo dục, du lịch, văn hóa, công nghệ,… Ông cũng khẳng định rằng Việt Nam luôn là đối tác quan trọng nhất của Ấn Độ tại khu vực Đông Nam Á và mối quan hệ hai nước Ấn Độ và Việt Nam đã và đang phát triển rất tốt đẹp trong tất cả các lĩnh vực, trên cơ sở sự quan tâm, bồi đắp của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước trong quá khứ và hiện tại.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng buổi gặp mặt trao đổi và làm việc ngày hôm nay sẽ giúp hai bên được chia sẻ, kết nối và hợp tác triển khai hiệu quả hơn trong các hoạt động nhằm tích cực củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam trong tương lai lên tầm cao mới.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 72 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 8

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)